ชาวดิน ออนเน็ต

***อนิจา วาสนา ไพร่***

เรียกร้องเถอะ ร่ำหา กันให้ตาย
เคยบ้างไหม เคยได้ สิ่งที่หวัง
กราบแทบเท้า ติดดิน ร้องเสียงดัง
มีสักครั้ง บ้างไหม ใครเมตตา

สิ่งที่ขอ รอมา กี่ชาติแล้ว
ไร้วี่แวว สิทธิ ที่ใฝ่หา
เป็นแค่ไพร่ เขาชี้ เป็นอีกา
อย่าได้มา ร่วมหงส์ ดงผู้ดี
ร้องขอมา กี่ปี กี่ชาติแล้ว
ก็ไม่แคล้ว โดนด่า ฆ่าทุบตี
จากปู่ย่า มาถึง ทุกวันนี้
ถูกย่ำยี ไล่บี้ ให้จำนน
ตายแล้วสิบ เกิดใหม่ ได้เป็นแสน
แต่ขาแขน ถูกตรึง ด้วยเล่ห์กล
แล้วเมื่อไหร่ สิ่งนี้ จะหลุดพ้น
รับกฏโจร กฏหมาย ไร้ปราณี
อนิจา วาสนา ชะตาไพร่
ถูกใส่ร้าย กล่าวหา ว่าบัดสี
ทั้งหมอบกราบ ก้มไหว้ อย่างภักดี
แพ้วจี คนโฉด โป้ปดลวง
คงถึงครา แล้วหนา บรรดาไพร่
แม้ร่ำไห้ ร้องขอ ก็ช้ำทรวง
เขาไม่แล พวกเรา ไพร่ทั้งปวง
ต้องวัดดวง ทวงค่า ความเป็นคน


โดย ยรรยง ลูกชาวดิน

7 / มีนาคม / 2553
........


วันเสาร์, สิงหาคม 29, 2552

รัฐโจร มาร์ค+อำมาตย์เผด็จการ หน้าแหกแตกยับทั่วหน้า พรบ.มั่นคงเก้อ นปช.ไม่เดินเข้ามาติดกับ


Pic_29515

เสื้อแดง ประกาศยุทธวิธี "ปล่อยมาร์คบ้าไปคนเดียว" เลื่อนชุมนุมออกไปเป็น 5 ก.ย. จากเดิม 30 ส.ค. เพื่อหลบ พ.ร.บ.ความมั่นคงในเขตดุสิต ขณะ ทหาร-ตำรวจตรึงกำลังทำเนียบฯ เก้อ ...

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (29 ส.ค.) ที่บริษัทเพื่อนพ้องน้องพี่ ชั้น 6 ศูนย์การค้าอิมพีเรียล ลาดพร้าว นายวีระ มุสิกพงศ์ ประธานกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) พร้อมด้วยแกนนำ นปช. แถลงเลื่อนการชุมนุมใหญ่ขับไล่รัฐบาล ในวันที่ 30 ส.ค. เพื่อหลบ พ.ร.บ.การรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร ในเขตดุสิต โดยจะเลื่อนการชุมนุมออกไปจนกว่าผลของ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ในเขตดุสิตจะสิ้นสุดลง เบื้องต้นจะเลื่อนไปชุมนุมในวันที่ 5 ก.ย. พร้อมขู่หากคนเสื้อแดงต้องเลื่อนการชุมนุม เพราะรัฐบาลยังดึงดันจะประกาศใช้พ.ร.บ.ความมั่นคงฯ ครบ 4 เสาร์ ซึ่งจะตรงพอดีกับวันที่ 19 ก.ย.ครบรอบ 3 ปี ของการรัฐประหาร ซึ่งในวันดังกล่าวคนเสื้อแดงจะปักหลักสู้ ไม่ถอยหนีอีก

ทั้งนี้นายวีระ กล่าวว่า รัฐบาลได้ประชาสัมพันธ์สร้างความรู้สึกปั่นสถานการณ์ให้ดูเหมือนกรุงเทพฯ จะมีสงคราม ทำลายเศรษฐกิจ ทั้งที่คนเสื้อแดงไม่ตั้งใจจะก่อจลาจลหรือสร้างความวุ่นวายเดือดร้อนให้กับประเทศ แต่รัฐบาลกลับประโคมข่าวทำลายเศรษฐกิจอยู่ฝ่ายเดียว ดังนั้น นปช. ขอประกาศยุทธวิธี “ปล่อยมาร์คบ้าไปคนเดียว” เลื่อแดงเลื่อนชุมนุมออกไปจนกว่าผลของ พ.ร.บ.ความมั่นคงฯในเขตดุสิตจะสิ้นสุดลงนการฮ่า ฮ่า ฮ่า ๆๆๆๆๆๆ ก๊ากๆๆๆๆ ช่างน่าขำความตาขาวกลัวจะมาไล่นี่เรอะ นายกฯขี้ข้าอำมาตย์ ถุย หน้าแตกยับเยิน ป่านนี้คนทั้งโลกที่เขาเห็นภาพนี้เขาคงหัวเราะกันเพราะขำในความตาขาวของไอ้มาร์คแล้ว

ลองมาดูสิ่งที่มันเคยพูดไว้ ในอดีต ที่ขัดกับการกระทำของมันในปัจจุบัน ทบทวนกันหน้อย ไอ้เผด็จบ้าอำนาจมาร์ค มึงจำที่มึงเห่าได้ไหมแล้วมึงสั่งทหารตำรวจมาทำไมแบบนี้ ไอ้เวร พูดแล้วทำไม่ได้ ดีแต่ใช้วาทะกรรมสร้างภาพ ถุยๆๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความของบล็อก