ชาวดิน ออนเน็ต

***อนิจา วาสนา ไพร่***

เรียกร้องเถอะ ร่ำหา กันให้ตาย
เคยบ้างไหม เคยได้ สิ่งที่หวัง
กราบแทบเท้า ติดดิน ร้องเสียงดัง
มีสักครั้ง บ้างไหม ใครเมตตา

สิ่งที่ขอ รอมา กี่ชาติแล้ว
ไร้วี่แวว สิทธิ ที่ใฝ่หา
เป็นแค่ไพร่ เขาชี้ เป็นอีกา
อย่าได้มา ร่วมหงส์ ดงผู้ดี
ร้องขอมา กี่ปี กี่ชาติแล้ว
ก็ไม่แคล้ว โดนด่า ฆ่าทุบตี
จากปู่ย่า มาถึง ทุกวันนี้
ถูกย่ำยี ไล่บี้ ให้จำนน
ตายแล้วสิบ เกิดใหม่ ได้เป็นแสน
แต่ขาแขน ถูกตรึง ด้วยเล่ห์กล
แล้วเมื่อไหร่ สิ่งนี้ จะหลุดพ้น
รับกฏโจร กฏหมาย ไร้ปราณี
อนิจา วาสนา ชะตาไพร่
ถูกใส่ร้าย กล่าวหา ว่าบัดสี
ทั้งหมอบกราบ ก้มไหว้ อย่างภักดี
แพ้วจี คนโฉด โป้ปดลวง
คงถึงครา แล้วหนา บรรดาไพร่
แม้ร่ำไห้ ร้องขอ ก็ช้ำทรวง
เขาไม่แล พวกเรา ไพร่ทั้งปวง
ต้องวัดดวง ทวงค่า ความเป็นคน


โดย ยรรยง ลูกชาวดิน

7 / มีนาคม / 2553
........


วันอาทิตย์, พฤศจิกายน 02, 2551

วิเคราะห์ข่าว โดย กลุ่มสื่อประชาชน มึงคือใคร กู คือใคร

อย่าทะลึ่ง เจราสงบศึก
กลายเป็นเรื่อง กูไม่กลัวมึงหรอก ภาค 2 สานต่อข่าว
อย่าทะลึ่ง เจราสงบศึก ที่นายสนธิ แกนนำพันธมิตร
ขึ้นเวทีปราศรัยอัดกลับ ดร.สุเมธ (วันที่ 29 ตค.)

หลังจากนั้นไม่เกิน 2 วัน ข่าว กูไม่กลัวมึง ก็เป็นที่ฮือฮา หา อะไรนะ
กู ไหน? มึง ไหน? .....เรื่องอะไรอีกหล่ะเนี่ย ice angel คนอ่านข่าวเลยตามไปดู ไขข้องข้องใจ ข่าวที่เป็นข่าว ได้ความว่าเมื่อวันที่ 30 ตค.2551

ปธ.มูลนิธิประชานุเคราะห์ในพระบรมราชูปถัมภ์ นายดิสธร วัชโรทัย
เป็นวิทยากร บรรยาพิเศษเรื่องปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง
ตามโครงการสัมมนา เวทีเติมหัวใจให้สังคมเชื่อมร้อยใจเครือข่ายจากภูเขาสู่มหานที (ชื่อย๊าวยาวอ่านจนเหนื่อย) จัดครั้งที่ 1 ที่จ.ชุมพร

โดยนายดิสธร กล่าว
ถึงความขัดแย้งของสังคมไทยในปัจจุบันว่า ที่ผ่านมาได้ไปพูดมาแล้ว 19 จังหวัด สำหรับผู้ที่มาฟังในครั้งนี้ไม่ทราบว่าเป็นพรรคพวกไหน จะเป็นฝ่ายพันธมิตร (พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย) หรือ นปช. (แนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ก็ดี

ขอเรียนความจริงอันหนึ่งว่า ถ้าทุกคนรักในหลวงไม่ต้องไปทำนาที่ทำเนียบ หรือไปแสดงพลังที่ไหน


"ถ้ารักในหลวงให้อยู่ชุมพร ไม่ต้องไปที่อื่น รักในหลวงให้อยู่บ้าน รักในหลวงให้กลับบ้าน คุณไปแสดงพลังตรงนั้นไม่เกิดประโยชน์อะไรเลย รังแต่จะทำให้เกิดความแตกแยก ผมกล้าพูดตรงนี้เพราะผมเป็นตัวจริงเสียงจริงนะครับ รับพระราชกระแสมาเอง

ว่า พวกเราต้องขยาย ทำอย่างไรให้เขาทราบว่า เรามีหน้าที่และทำหน้าที่อะไร ผมไม่ได้เข้าข้างใคร ผมไม่รู้ว่าใครผิดใครถูก ผมรู้อย่างเดียวว่า ผมอยู่พรรคในหลวง และพรรคนี้ใหญ่โตมาก"

อุ อุ เอาแล้วไหมหล่ะ รักนายหลวงไม่ต้องไปทำนาที่ทำเนียบ และแล้ว

ข่าวอย่างนี้ทำให้ นายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพธม.ต้องขึ้นเวทีปราศรัย

โต้กลับ กูไม่กลัวมึง กูของปลอม เอ้ย กูของจริงโดยนายสนธิ กล่าวว่า

เมื่อเรื่องใกล้จบ (มันเอาอะไรมาคิดว่าเรื่องใกล้จบ)

ฝ่ายตรงข้ามก็จะทำทุกอย่างที่ไม่เคารพกฎหมาย เล่นนอกกติกา รัฐที่ต้องมีหน้าที่รักษากฎหมาย กลับเป็นโจรเสียเอง หรือสนับสนุนสร้างกองกำลังโจร แต่ขณะเดียวกัน ทำให้เรามีกำลังใจสู้เพราะพิสูจน์ว่าเดินมาไม่ผิดทาง

“เวลานี้มีการออกข่าวทางสื่อมวลชนบอกว่าให้สมานฉันท์ แต่เมื่อเช้ามีการขว้างระเบิดใส่เรา ไอ้นักวิชาการบางคนที่ชื่อโคช้ำ โคหลับอะไรนั่น ทำไมไม่ออกมาพูดบ้าง”

“ผมอยากจะเตือนนักวิชาการพวกนี้ รัฐบาลและทหาร รวมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้อง ถ้าพวกเราถูกรังแกจนทนไม่ไหวแล้วติดอาวุธมั่ง พวกคุณจะเหนื่อย

และเวลานั้นใกล้จะมาถึงแล้ว หากยังถูกรังแกแบบนี้ อย่าคิดว่าอหิงสาแล้วสู้ไม่เป็นและเราจะลุกฮือขึ้นทั่วประเทศ” นายสนธิ กล่าว

“การต่อสู้มา 159 วัน มันพิสูจน์ว่าไม่ได้ผิดเลยว่า เราสู้เพื่อชาติ ศาสน์ กษัตริย์ จริงๆ เพราะการเมืองทุนสามานย์สัตว์นรกมันทำลายชาติ เราสู้ไม่ให้ฉ้อราษฎร์บังหลวง ให้กฎหมายเป็นกฎหมาย ไม่เหมือน พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เมื่อถูกจำคุกแล้วมาด่าศาล”

นายสนธิ กล่าวว่า มีขบวนการทำร้ายราชบัลลังก์ แต่เพราะการชุมนุมของพวกเราแบบปักหลัก ทำให้ผู้มีอำนาจต้องออกมาพูดให้มีการจัดการกับผู้ที่จาบจัวงสถาบันพระมหากษัตริย์

“เวลานี้มีวิชามารบอกว่า ผมของจริงของแท้ อ้างว่า ถ้ารักในหลวงให้อยู่ที่บ้าน เราอยู่ที่บ้านไม่ได้หรอก เพราะชาติกำลังถูกกลืน ผมไม่อยากพูดว่าบางคนที่รับใช้เบื้องพระยุคลบาทที่รับเงินของระบอบทักษิณเดือนละ 5 แสนบาทมานานหลายปีแล้ว เพื่อเป็นสปาย อย่าให้เอ่ยชื่อว่าใคร แต่ถ้าติดตามมาตลอดจะรู้ว่าเป็นใคร บางคนเวลาขึ้นเครื่องบินก็ไปเบ่งกับการบินไทยขอเอาไวน์ที่กินเหลือเพื่อจะเอากลับบ้าน อย่าให้ผมเปิดโปงมากกว่านี้ ทำแอ็กว่าเป็นของจริง ตัวผมเองไม่มีเครื่องราชฯ เป็นแค่ลูกเจ๊กธรรมดา แต่กูไม่กลัวมึงหรอก”นายสนธิระบุและว่า บางคนบอกว่า รักพ่ออย่าทะเลาะกันหรือรักพ่อให้สามัคคี สามัคคีไม่ได้หรอก เพราะมันจะฆ่าพ่อ ดังนั้นจึงสามัคคีกับลูกทรพีไม่ได้หรอก

นายสนธิ กล่าวว่า เมื่อรู้ว่าเป็นอย่างนี้ มีวิชามารอย่างนี้ ก็อย่าไปท้อ เพราะกว่า 5 เดือนที่เราออกมาสู้ได้สร้างคุณูปการให้กับบ้านเมือง ไม่เช่นนั้นก็จะไม่เปลี่ยนแปลงอย่างนี้และย้ำว่า พันธมิตรฯ เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ไม่ใช่เทิดทูนแต่ปาก น้องโบว์ และ สารวัตรจ๊าบ ที่เสียชีวิตไปก็เทิดทูนสถาบันพระมหากษัตริย์ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพิสูจน์ว่าพันธมิตรฯ ไม่ใช่ของแท้หรอกหรือ แต่คนที่มาพูดแบบนี้นั่นแหละคือของปลอม และถ้ายังไม่หยุดตนก็จะเปิดโปงเบื้องหลังให้ได้รับทราบกันhttp://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9510000129152ในที่สุด เราก็รู้แล้วว่า กูคือ สนธิ มึงคือ ดิสธร

สรุปข่าว กูไม่กลังมึงหรอกภาค 2 “ ทำให้คนอ่านข่าวอย่าง ice angel กลัวถูกมึงหลอก”

เพราะนึกไปถึง ข่าว 2ข่าว...ข่าวไหนของจริง

ข่าวไหนของปลอม1.งานศพม๊อบ พันธมิตร ในงานศพน้องโบว์ ปิงปอง พระราชินีท่านเสด็จ และพระราชินีท่านบอกในงานศพน้องโบว์ว่า “น้องโบว์เป็นเด็กดี ปกป้องสถาบัน และเรื่องทั้งหมดในหลวงท่านทรงทราบหมดแล้ว”

2. เทียบกับข่าว ของนายดิสธร วัชโรทัย “รักในหลวงให้กลับบ้าน

ไม่ต้องไปทำนาในทำเนียบ ผมเป็นตัวจริงเสียงจริงนะครับ รับพระราชกระแสมาเอง”

ปล. นายดิสธร วัชโรทัย ปัจจุบันนี้นอกจากจะดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ แล้ว ยังดำรงตำแหน่ง “ผู้ช่วยเลขาธิการสำนักพระราชวัง” ด้วย และเป็นลูกชายคนที่ 2 ของนายขวัญแก้ว วัชโรทัย รองเลขาธิการพระราชวัง ฝ่ายกิจกรรมพิเศษ"

......................

ขอขอบพระคุณ เว็บไซต์ ไทยฟรีนิวส์ ที่มาข้อมูล

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความของบล็อก