ชาวดิน ออนเน็ต

***อนิจา วาสนา ไพร่***

เรียกร้องเถอะ ร่ำหา กันให้ตาย
เคยบ้างไหม เคยได้ สิ่งที่หวัง
กราบแทบเท้า ติดดิน ร้องเสียงดัง
มีสักครั้ง บ้างไหม ใครเมตตา

สิ่งที่ขอ รอมา กี่ชาติแล้ว
ไร้วี่แวว สิทธิ ที่ใฝ่หา
เป็นแค่ไพร่ เขาชี้ เป็นอีกา
อย่าได้มา ร่วมหงส์ ดงผู้ดี
ร้องขอมา กี่ปี กี่ชาติแล้ว
ก็ไม่แคล้ว โดนด่า ฆ่าทุบตี
จากปู่ย่า มาถึง ทุกวันนี้
ถูกย่ำยี ไล่บี้ ให้จำนน
ตายแล้วสิบ เกิดใหม่ ได้เป็นแสน
แต่ขาแขน ถูกตรึง ด้วยเล่ห์กล
แล้วเมื่อไหร่ สิ่งนี้ จะหลุดพ้น
รับกฏโจร กฏหมาย ไร้ปราณี
อนิจา วาสนา ชะตาไพร่
ถูกใส่ร้าย กล่าวหา ว่าบัดสี
ทั้งหมอบกราบ ก้มไหว้ อย่างภักดี
แพ้วจี คนโฉด โป้ปดลวง
คงถึงครา แล้วหนา บรรดาไพร่
แม้ร่ำไห้ ร้องขอ ก็ช้ำทรวง
เขาไม่แล พวกเรา ไพร่ทั้งปวง
ต้องวัดดวง ทวงค่า ความเป็นคน


โดย ยรรยง ลูกชาวดิน

7 / มีนาคม / 2553
........


วันพุธ, มีนาคม 10, 2553

เสื้อแดงเปิดศูนย์รับแจ้งเหตุ-ตอบโต้ข่าวรบ. พร้อมรับซื้อภาพถ่ายรัฐใช้ความรุนแรง

พบบิดเบือนเตรียมแปล5ภาษาแจกจ่ายองค์กรทั้งใน-ต่างประเทศประจาน พร้อมรับซื้อภาพถ่ายรัฐใช้ความรุนแรง

วันนี้(10 มี.ค.) ที่สถานีวิทยุพีเพิลแชแนล เรดิโอ ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว ได้มีการเปิดตัวศูนย์ข่าวสื่อประชาธิปไตย หรือ ดีเอ็นเอ็น โดยมีนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข บก.นิตยสารวอยซ์ ออฟ ทักษิณ เป็นประธาน เพื่อใช้เป็นศูนย์รับแจ้งเหตุ และเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร รวมทั้งประสานงานในการชุมนุมใหญ่ของกลุ่ม นปช. ระหว่างวันที่ 12-21 มี.ค. โดยนายสมยศ กล่าวว่า การทำงานของศูนย์จะติดตามข่าวสารการชุมนุมของคนเสื้อแดงทั้งจากฝ่ายรัฐบาล และคนเสื้อแดงทั่วประเทศ หากพบว่ามีการบิดเบือน กุข่าว สร้างสถานการณ์ ป้ายสีคนเสื้อแดงให้ถูกเกลียดชัง ทั้งที่เป็นการชุมนุมโดยสงบ สันติ ปราศจากอาวุธ ทางศูนย์จะดำเนินการตอบโต้ทันที พร้อมทั้งจะมีการแปลเป็นภาษาต่างประเทศอย่างน้อย 5 ภาษา คือ เขมร อาหรับ จีน ญี่ปุ่น และ อังกฤษ เผยแพร่ไปยังองค์กรสื่อ องค์กรสิทธิมนุษยชน องค์กรศาสนาทุกศาสนา รวมถึงองค์กรสหประชาชาติ และพรรคการเมืองในอังกฤษ เยอรมัน สหรัฐอเมริกาเป็นต้น เพื่อประจานการกระทำของรัฐบาลที่เป็นเผด็จการ นอกจากนี้มีการเผยแพร่คลิปวีดีโอการทำร้ายประชาชนลงในเว็ปไซต์ยูทูป โดยศูนย์จะเริ่มทำงานตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นายสมยศ กล่าวว่า นอกจากที่ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าวแล้ว จะมีการตั้งศูนย์ประสานงานกระจายตามสถานที่ต่างๆ อย่างโรงแรมรัตนโกสินทร์ และพื้นที่การชุมนุม เพื่อเปิดโอกาสให้ประชาชนที่มาร่วมนำภาพและคลิปวีดีโอที่ถ่ายจากโทรศัพท์มือถือและกล้องวีดีโอมาส่งต่อเพื่อเผยแพร่และเก็บเป็นหลักฐาน หากภาพนั้นเป็นหลักฐานสำคัญ ผู้ที่นำภาพมาให้จะได้รับรางวัลตอบแทนตั้งแต่1หมื่น – 1แสนบาท สำหรับเครือข่ายของศูนย์ที่รับแจ้งข่าวและเผยแพร่ข่าวทางวิทยุจะมีสถานีวิทยุพีเพิลชาแนลเป็นแม่ข่าย ส่วนทางเว็ปไซต์จะมีwww.thailandmirror.com เป็นเว็ปหลัก พร้อมกันนี้ยังได้เปิดคอลเซ็นเตอร์ จำนวน 10 คู่สาย หมายเลข 088-494-1459 - 68 ไว้รับข้อมูล.

เดลินิวส์

.......................................................

แจ้งศูนย์รับแจ้งเหตุเสื้อแดง

ตั้งศูนย์รับแจ้งเหตุและช่วยเหลือคนเสื้อแดง มีเจ้าหน้าที่ 3-4 คนคอยรับโทรศัพท์ 24 ชั่วโมง เริ่มตั้งแต่วันที่ 10 มี.ค. จนกว่าจะสิ้นสุดการชุมนุม
หมายเลขประสานงาน โทร 0-2962-6683 หรือ 08-4711-9121 พร้อมมีหน่วยเคลื่อนที่เร็วมอเตอร์ไซค์ 4-5 คันคอยตระเวนตลอดการชุมนุม เพื่อดูแลคนเสื้อแดงและถ่ายรูปไว้เป็นหลักฐานกรณีมีการใส่ร้ายคนเสื้อแดงว่าสร้างสถานการณ์ จากนั้นจะมีทีมนักกฎหมายไว้ช่วยเหลือ

นายคารม พลทะกลาง ทีมทนายความคนเสื้อแดง

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น