ชาวดิน ออนเน็ต

***อนิจา วาสนา ไพร่***

เรียกร้องเถอะ ร่ำหา กันให้ตาย
เคยบ้างไหม เคยได้ สิ่งที่หวัง
กราบแทบเท้า ติดดิน ร้องเสียงดัง
มีสักครั้ง บ้างไหม ใครเมตตา

สิ่งที่ขอ รอมา กี่ชาติแล้ว
ไร้วี่แวว สิทธิ ที่ใฝ่หา
เป็นแค่ไพร่ เขาชี้ เป็นอีกา
อย่าได้มา ร่วมหงส์ ดงผู้ดี
ร้องขอมา กี่ปี กี่ชาติแล้ว
ก็ไม่แคล้ว โดนด่า ฆ่าทุบตี
จากปู่ย่า มาถึง ทุกวันนี้
ถูกย่ำยี ไล่บี้ ให้จำนน
ตายแล้วสิบ เกิดใหม่ ได้เป็นแสน
แต่ขาแขน ถูกตรึง ด้วยเล่ห์กล
แล้วเมื่อไหร่ สิ่งนี้ จะหลุดพ้น
รับกฏโจร กฏหมาย ไร้ปราณี
อนิจา วาสนา ชะตาไพร่
ถูกใส่ร้าย กล่าวหา ว่าบัดสี
ทั้งหมอบกราบ ก้มไหว้ อย่างภักดี
แพ้วจี คนโฉด โป้ปดลวง
คงถึงครา แล้วหนา บรรดาไพร่
แม้ร่ำไห้ ร้องขอ ก็ช้ำทรวง
เขาไม่แล พวกเรา ไพร่ทั้งปวง
ต้องวัดดวง ทวงค่า ความเป็นคน


โดย ยรรยง ลูกชาวดิน

7 / มีนาคม / 2553
........


วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 21, 2552

แนวทางตอบโต้พวกไร้เหตุผล 3

แนวทางตอบโต้พวกไร้เหตุผล 3

6. ทักษิณรวยมาไง เงินเพิ่มจากสามหมื่นล้านเป็นแสนๆ ล้าน

ตอบ- อย่าเต้าตัวเลขครับ ตอนศาล รธน ตัดสินคดีซุกหุ้นภาคหนึ่งทักษิณมีเงินอยู่แล้ว 43000 ล้าน เพิ่มเป็น 75000 ล้านเมื่อโดนยึดทรัพย์เท่านั้น ฟังนะ เคยเล่นหุ้นไหม ผมซื้อหุ้น KK หรือเกียรตินาคินเมื่อก่อน 9 บาท ล้านหุ้น ผมจะมีหุ้นมูลค่า เก้าล้านบาท ถูกไหม ตอนหลังดัชนีราคาหุ้นสูงขึ้น มูลค่าหุ้นธนาคารเกียรตินาคินเพิ่มจาก 9 บาท เป็น 28 บาท หุ้นที่ผมมีล้านหุ้นจะมีมูลค่าเพิ่มเป็น 28 ล้านบาท ใช่ไหม ผมโกงยังไงครับ นี่คือ กรณีมูลค่าทรัพย์สินทักษิณที่เพิ่มขึ้น นี่พุดกันง่ายๆ ถ้ายังไม่เข้าใจก็อย่ามาถกการเมืองเลย

7. เสื้อแดงเป็นพวกไม่มีการศึกษานี่นา มีแต่รากหญ้า

ตอบ- คนเสื้อแดงได้รับการสนับสนุนจากคนมีการศึกษา และสื่อในต่างประเทศอย่างกว้างขวาง นักสิทธิมนุษยชนโลกล้วนสนับสนุนเรา คนอย่าง ดร เจิมศักดิ์ ดร สุรพล นิติไกรพจน์ หรือ ดร บวรศักดิ์ ดร สมบัติ ธำรงัญญวงศ์ ดร ปริญญา เรียนหนังสือเท่าฝรั่งหรือ สอบทำงานเมืองนอกยังไม่ได้เลย บางคนอย่างบวรศักดิ์ ภาษาอังกฤษใช้ไม่ได้ ดร ปริญญา ก็ไม่ได้รับการยอมรับจากเยอรมัน เพราะวิทยานิพนธ์ ไม่ลึกซึ้ง แถมกว่าจะจบตรีไทยได้แปดปีจบ อายเพื่อนๆ ร่วมรุ่น ถ้าเก่งแบบนั้นธนาคารโลก ศาลโลกรับเข้าทำงานกันไปแล้ว คนพวกนี้ทำเป็นอวดรู้กะคนไทย พอไปเจอฝรั่ง ทำไม ท่าทีเก่งหดหาย เพราะเขาแน่นกว่า ก็นานาประเทศที่มีการศึกษาสนับสนุนการเรียกร้องประชาธิปไตย และปฎิเสธแนวทาง 70/30 ของพันธมิตร และอำมาตยาธิปไตย จะว่าคนเสื้อแดงไม่ได้รับการศึกษาได้ไง
ในระบบประชาธิปไตย คนหนึ่งคนย่อมมีหนึ่งเสียง แค่คุณคิดว่า ฉันมีเสียงมากกว่าพวกแดง ความคิดแบบนี้คือ แนวคิดของเผด็จการทรราชที่ต้องโดนกำจัดจากสังคม

8. เอาล่ะ แก้ตัวเก่ง งั้นถามซี จะจบกันยังไ ถ้าทักษิณกลับมาติดคุก จบไหม

ตอบ- ถ้าทักษิณกลับมาติดคุก? ถามว่า ทำไมต้องติดครับ ในเมื่อศาลมีที่มาประหลาดพิกลพิการ อย่าเฉไฉนะร่วมกับคณะปฎิวัติมาแต่ต้น รวมทั้งกรณีที่ดินรัชดา ผมได้ชี้แล้วแต่ภาคแรกว่า ผิดพลาดทั้งข้อกฎหมาย ข้อเท็จจริง และอาการอวดรู้ของศาลเกินควรคนจะติดคุกผมว่า มหาอำมาตย์เปรม และนายชาญชัย นายจรัญ นายอัคราทร ไม่ดีกว่าหรือครับ เพราะเป็นตัวทำให้บ้านเมืองวุ่นวาย อ้อ ลืมรวมพลเอกสนธิ พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ ด้วย9. แล้วปัญหาจะจบยังไง ลองบอกวิธีมาซี คนเก่ง

ตอบ- ทางแก้ในส่วนของทักษิณและการเมือง นิรโทษกรรมทหารกบฏได้ ก็ต้องนิรโทษกรรมทักษิณด้วย ถ้าทักษิณโดนตามราวี คุณก็ต้องเผชิญการต่อสู้ต่อไป จนบ้านเมืองบอบช้ำขนาดนี้ สถาบันพังไปแล้ว ไม่มีใครฟังใครสามปีของการตามล่าทักษิณ เปรมก็รู้ว่าล้มเหลว ทหารเปลี่ยนใจประชาชนไม่ได้หรอกครับ ทหาร กับพรรค ปชป มีแค่คนใต้และคนกรุงเทพบางส่วนที่เชื่อถือ แต่คนส่วนมากไม่เอาด้วย ถ้าคุณยังฝืนเดินเกมส์เสี่ยง ฉายหนังเก่า ก็พังกันต่อไป เพราะประชาชนจะต่อสู้ต่อไป ที่ใดมีการกดขี่ ที่นั่นย่อมมีการต่อสู้ ตราบใด ยังมีสองมาตรฐาน ยังมีความไม่ยุติธรรม คนเสื้อเหลืองได้อภิสิทธิ์ ไม่โดนจับ ไม่โดนดำเนินคดี ประกันตัวเดินทางไปนอกได้เสรี ในความชั่วความผิดร้ายแรงกว่าคนเสื้อแดง เมินเหอะ ที่จะให้บ้านเมืองสงบเมื่อแกนนำคนเสื้อแดงโดนรังแก โดนปืนไล่ยิง มวลชนย่อมลุกขึ้นต่อสู้ ศึกครั้งนี้ ทหารจะหนักกว่ารบกะ พคท คอมมิวนิสต์ เพราะคนเสื้อแดงมีมากว่าคอมร้อยเท่า มีคนในทุกวงการ และเป็นเสียงส่วนใหญ่ของประเทศ แกงค์องคมนตรีเปรม และคณะจะต้องเปลี่ยนแนวคิด แนวทางในการประนีประนอมกับเสื้อแดง เพราะเราทะเลาะกันมาสามปีกว่าแล้ว แต่ยังหาจุดยุติไม่ได้ และมีทางเป็นไปได้มากกว่าประเทศไทยจะแตกแยกในรัชกาลนี้หรือต่อไปในอนาคต เมื่อคุณแก้ รธน เพื่อเล่นงานคนๆ เดียวได้ พวกผมก็มีสิทธิโดยชอบธรรมที่จะแก้ รธน กลับไปช่วยคนๆ เดียวที่ถูกรังแก และยังสร้างประชาธิปไตยให้กลับมาได้ด้วย พวกคุณคิดว่ามีศาล มีปืน แต่คุณไม่มีอุดมการณ์กระหายเงิน อำนาจ ระยะไกล คุณแพ้เราแน่ แม้ระยะสั้น วุ่นวายกระทบกระเทือนบ้านเมืองมากๆ พวกคุณก็พังก่อนผม เพราะพวกผมจนยังไง หากินกับท้องนาได้ แต่คุณจนแบบผมไม่ได้ ไม่มีรถใช้ไม่ได้ ธนาคารปิดตัวไม่ได้
แลกกัน ไม่คุ้มเสีย มีทางเดียว เปรมลาออก และทหารยุติการแทรกแซงทางการเมือง ปลอ่ยให้อภิสิทธิ์กับทักษิณสู้กันตัวต่อตัว หรือ ถ้าไม่เอาทักษิณเพราะเก่งกว่ามาร์ก จะเอาเฉลิม หรืออภิวันท์ สู้กับอภิสิทธิ์ เพื่อไทยก็ไม่ขัดข้อง ขออย่างเดียว อย่าเล่นสกปรกนอกกติกาแบบที่ผ่านมา บ้านเมืองต้องโปร่งใส คนดีต้องได้รับการเชิดชูตามหลักการของพระพุทธเจ้าว่า ปูชาจะปูชนียมัง เอตะมังคะละมุตะมัง ทักษิณ ชินวัตร คือ มหาบุรุษของไทยที่เราต้องช่วยกันดูแลไม่ให้จบชีวิตเศร้าแบบปรีดี พนมยงค์ ป๋วย อึ้งภากรณ์


ตอนนี้ แพ้สงครามข่าว รัฐบาลเลยหันมาใช้Forward mail วิธีสู้ คือ เอาข้อความนี้ส่งกลับไป


หลังจากผู้รักประชาธิปไตยตีโต้ชนะกลุ่มเผด็จการในสภาขาดลอย รัฐบาลและสื่อม็อบผ้าอนามัยก็หันมาใช้ forward mail เนื้อหาคือ เสื้อแดงถ่อย เสื้อแดงยึดรถเมล์ เสื้อแดงเอารถแก๊ซมาสร้างอันตรายประชาชน ไล่ตีชาวบ้านที่กิ่งเพชรจนประทะกัน เพื่อใส่ร้ายเสื้อแดงผู้รักชาติ
นี่คือ Forward mail ที่ผมเตรียมไว้สำหรับทุกท่านใช้ในการตอบโต้ข้อกล่าวหาเลื่อนลอยต่างๆ


แนวทางตอบโต้พวกไร้เหตุผล 4

ตอนนี้ แพ้สงครามข่าว รัฐบาลเลยหันมาใช้Forward mail วิธีสู้ คือ เอาข้อความนี้ส่งกลับไป
หลังจากผู้รักประชาธิปไตยตีโต้ชนะกลุ่มเผด็จการในสภาขาดลอย รัฐบาลและสื่อม็อบผ้าอนามัยก็หันมาใช้ forward mail เนื้อหาคือ เสื้อแดงถ่อย เสื้อแดงยึดรถเมล์ เสื้อแดงเอารถแก๊ซมาสร้างอันตรายประชาชน ไล่ตีชาวบ้านที่กิ่งเพชรจนประทะกัน เพื่อใส่ร้ายเสื้อแดงผู้รักชาติ
นี่คือ Forward mail ที่ผมเตรียมไว้สำหรับทุกท่านใช้ในการตอบโต้ข้อกล่าวหาเลื่อนลอยต่างๆ ________________________________________________

1จำได้ไหม เมื่อ 22 กรกฎา 2550 นปช และประชาชนไปล้อมบ้านตุ๊ดเฒ่า โดนแก๊ซน้ำตา โดนเสรีพิสุทธิ์ไตหัวล้านข้างแตก แกนนำ นปช ติดคุกไปหลายวัน
จำได้ไหม โทรทัศน์ และสื่อนรกไทยว่าไง ด่าม็อบ นปช ถ่อย กักขฬะ กุ๊ย ใช่หรือไม่
ผลสุดท้าย
อัยการสั่งไม่ฟ้อง นปช เพราะเขาชุมนุมโดยสันติ
สื่อโทรทัศน์ และ หนังสือพิมพ์รับผิดชอบกับการปลุกระดมโกหกตอแหลหรือไม่ เปล่าเลย

2 รถเมล์ขวางถนน เผารถเมล์ ถามว่า มีใครเห็นคนเสื้อแดงไล่คนขับ ไล่กระเป๋า ไล่ผู้โดยสารลงจากรถไหม ไม่มี ไปยึดรถเมล์มายังไง 50 คัน ได้กุญแจมาด้วยทุกคัน
แท้จริงเนวินกับพวกให้คนขับรถเมล์มาให้เสื้อแดง เพื่อให้เผา แล้วมันจะได้ซื้อรถเมล์จีนติด NGV ใหม่ 4000 คัน อภิมหาโครงการที่โสภณ ซารัมย์ รัฐมนตรีคมนาคม กับเนวินอยากได้ ใช่หรือไม่

3 เรื่องรถแก๊ซ จตุพร พรหมพันธ์เอาภาพมาให้ดูแล้วว่า ไม่มีคนเสื้อแดงไปยึดมา รถคันนี้เดิมเช้าจอดหน้าคิงส์เพาเวอร์ ราชปรารถ มีภาพถ่าย ไม่มีคนเสื้อแดง ยามยืนคุยกันสบายๆ
แต่พอมีเรื่อง รถแก๊ซคันนี้ จู่ๆ ก็วิ่งมาที่แฟลตดินแดง อะไรจะขนาดนั้น เหมือนจงใจให้เสื้อแดงเป็นจำเลยในสายตาสังคม
แล้วบอกว่าแก๊ซเต็มถัง บ้าเหรอ วันสงกรานต์จะบรรทุกแก๊ซไปทำไม เจ้าของก็ยืนยันไม่มีแก๊ซ แต่ที่ฉีดน้ำมีควันขาวขึ้นคือ สารเคมีหล่อถังแก๊ซกรณีถังระเบิดเท่านั้น
ทุกคนในสภาตะลึงที่มีภาพและหลักฐานครบ กับการใส่ร้ายโกหกตอแหลของฮิตเลอร์มาร์ก สันดานเดิมของพรรคเก่าแก่ โกหก ไม่ละอายบาป ไม่กลัวผิดศีล

4 เผามัสยิด ฆ่าคนที่กิ่งเพชร
ยิ่งบ้าหนักขึ้น คนเสื้อแดงกำลังแย่จากถอยทหารอยู่แล้ว ใครมันจะบ้าไปสร้างศตรูเพิ่ม แต่ข้อเท็จจริงที่สามสมาคมอิสลามแถลงคือ สส ปชป สมัย เจริญช่างกะนาตยา แดงบุปผา และพันธมิตรก่อกวน ยิงเขาก่อน
พูดไปทำไมมี ดูคำแถลงของสามสมาคมมุสลิมที่ด่าฮิตเลอร์มาร์กจากเวปนี้ อ่านให้ได้จะเข้าใจทุกอย่าง
http://www.prachataiwebboard.com/webboard/wbtopic.php?id=797321
ถามว่า ทำไมสื่อถึงไม่ลงข่าวนี้เลย นี่จากสามสมาคมมุสลิม ใครจะกล้าเถียง

และสุดท้าย
ดูวีดีโอจากกระทู้นี้ สิบเอ็ดนาที เปิดเผยความจริง ทารุณกรรมของทหารทุกอย่าง ความปลิ้นปล้อนของรัฐบาลฮิตเลอร์มาร์ก

ดาวโหลด ความมันส์ได้ที่นี่ http://www.mediafire.com/?2xmnirmjmzm ถ้าท่านรักจะหาความจริง ไม่ตอแหล ภาพทุกอย่างฟ้อง

จำเหตุการณ์ฆ่านักศึกษาธรรมศาสตร์ ตุลา 19 ได้ไหม จำเหตุการณ์ใส่ร้าย นปช กรรฎา 50 ได้ไหม
ตราบใดที่อำมาตย์ไม่ตาย มันทำชั่วได้ทุกอย่าง เพื่ออำนาจ แรงริษยา ต้องการคนประจบ จนกระทั่งกราบคลานไปหามัน ทำเหรียญรัฐบุรุษ นี่หรือ คนที่สังคมบางส่วนเรียกว่ารัฐบุรุษ ตราบใดที่สังคมยังสองมาตรฐาน จับเสื้อแดง เสื้อเหลืองไม่จับ ยึดสนามบินลอยนวล ปิดถนนวันสงกรานต์ที่ถนนก็ว่างอยู่แล้ว เอาเอม 16 ไล่ถล่ม ประเทศไทยจะต้องเกิดสงครามกลางเมืองแน่นอน เพราะมนุษย์มีธรรมชาติที่รักความยุติธรรม และไม่ทนต่อการกดขี่ หากท่านรักความยุติธรรม ต้องสกัดรัฐบาลทหาร อย่าให้ฮิตเลอร์มาร์กอยู่ในอำนาจต่อไป

สามปีแล้วที่ตุ๊ดเฒ่า ใช้การเข่นฆ่าใส่ร้ายคนดีที่ทำให้ประเทศก้าวหน้า โดยการร่วมกับศาลและทหารทำลายทักษิณ มีการประชุมที่บ้านนายปีย์ มาลากุล หลักฐานชัดทุกอย่าง สามปีแล้วที่ตุ๊ดเฒ่าไม่ยอมเปลี่ยนแปลง แต่บอกให้คนอื่นเปลี่ยน คนดี คนเป็นรัฐบุรุษ ถ้ายังชนะใจตนเองไม่ได้ ถ้ายังหยุดไม่ได้ มีประโยชน์อะไรไปบอกให้คนส่วนใหญ่ของประเทศที่ยังสนับสนุนมหาบุรุษทักษิณหยุด

บอกเขาโกง แต่ไม่พูดถึงที่มาสกปรกของ คตส และศาล นี่หรือความชอบธรรม กล้าสาบานต่อหน้าพระได้ไหมว่า ขบวนการยุติธรรมไทยใสสะอาดจริง ?

ด้วยรักครับ
เสรีชน
................................................................................................................


รวมเรื่องที่โจมตีกรณีขายหุ้นชิน
โพสต์โดย : ThaiInterบทที่ 1 ประเด็นภาษีการขายหุ้นชินคอร์ป
http://shincase.googlepages.com/chapter1

บทที่ 2 การจัดตั้งบริษัทนอกอาณาเขต (BVI)
http://shincase.googlepages.com/chapter2

บทที่ 3 การมีต่างชาติถือหุ้นใหญ่ในบริษัทโทรคมนาคม
http://shincase.googlepages.com/chapter3

บทที่ 4 การออกกฏหมายให้ต่างชาติถือหุ้นบริษัทโทรคมนาคมไทยได้ไม่เกิน 50%
http://shincase.googlepages.com/chapter4

บทที่ 5 การใช้ตัวแทนถือหุ้นให้ต่างชาติ (Nominee)
http://shincase.googlepages.com/chapter5

บทที่ 6 กรณีไทยคมกับ BOI, FTA, Exim Bank
http://shincase.googlepages.com/chapter6

วันพุธ, พฤษภาคม 20, 2552

แนวทางตอบโต้พวกไร้เหตุผล 1

โดย :lara /เสรีชน
แนวทางตอบโต้พวกไร้เหตุผล 1

มันกว่าซีรีย์เกาหลี สยบมังกรสิบแปดท่า ภาคหนึ่งใช้สำหรับทิ่มสาวกม็อบผ้าอนามัยเปื้อนเลือดโดยเฉพาะ

ผมได้รวบรวมแนวทางถามตอบที่ใช้กับลูกแกะหลงทางในชุดเหลืองและผู้ยังคลั่งไคล้กับผ้าอนามัยเปื้อนเลือดสาวพรหมจารีเพื่อผู้อ่านของเราใช้เป็นกระบวนสยบมังกรสิบแปดท่า ไม่ว่าคู่ต่อสู้มาไม้ไหนก็สามารถตอบโต้ได้ทันการ
พวกเขาจะอ้างแบบนี้เท่าที่ผมไปโต้กับสาวกผ้าอนามัย คือ
1 ทักษิณเป็นนักโทษหนีคดี คุณยังไม่ยอมรับเหรอ ตื่นเสียทีซี อย่าบ้าทักษิณนัก
ตอบ กระบวนการยุติธรรมผมยอมรับนะ ถ้าทำกันในลักษณะปกติผมรับได้ แต่ของไทย กระบวนการยุติธรรมสกปรกมากเพราะ
ก) ศาลใหญ่ทั้งประธานศาลฎีกา ประธานศาลปกครอง คนในตุลาการรัฐธรรมนูญ ซึ่งตอนนั้นเป็นหัวหน้าคณะในศาลอุทธรณ์ เอ่ยชื่อเลย ชาญชัย ลิขิตจิตถะ อัคราทร จุฬารัตน์ และจรัญ ภักดีธนกุลไปประชุมกับพลเอกพัลลภ พลเอกสุรยุทธ์ที่บ้านนายปีย์ เพื่อหาทางฆ่าทักษิณ และวางแผนล้มทักษิณ อย่างงี้ จะให้ผมเชื่อในระบบยุติธรรมได้ไง
ข) มีหลักเกณฑ์ไหนบ้าง ศาลไปประชุมรับนโยบายจากกลุ่มปฎิวัติ ศาลต้องเป็นกลาง ปราศจากอคติใช่ไหม
ค) หลังปฎิวัติ 19 กันยา 49นายจรัญ ยังเป็นห้วหน้าศาลอุทธรณ์ ไปร่วมร่างธรรมนูญการปกครองชั่วคราวทั้งที่ยังเป็นผู้พิพากษา คุณจะให้ผมคิดถึงนายจรัญยังไงเมื่อเขามาศาล รธน ในตอนนี้


หลังร่างธรรมนูญการปกครอง นายจรัญได้ปูนบำเหน็จเป็นปลัดกระทรวงยุติธรรม แบบนี้หมายความว่า ให้ผมเชื่อศาล เชื่อกระบวนการยุติธรรมที่ทหารจัดตั้ง สมคบกันทำลาย รธน 40 ซึ่งเป็น รธน ประชาชนได้หรือครับ
ง) ที่มาของกระบวนการยุติธรรมในชั้นสอบสวน ทหาร คมช ตั้ง คตส หรือคณะกรรมการตรวสอบการกระทำผิดขึ้นมา ตั้งทำไม แล้วคณะกรรมการชุดนี้เอาแต่คนที่มีเรื่องกับนายกทักษิณมาเป็นกรรมการ แบบนี้โปร่งใสหรือครับ ดูชื่อแต่ละตัวดี่ แก้วสรร อติโพธิ์ ขึ้นเวที พธม ด่าทักษิณแหลก สัก กอแสงเรือง คนนี้ค้านทักษิณตลอด ตัวเองโกงภาษีจนศาลฎีกาตัดสินว่าโกง มีหน้ามาตัดสินคดีภาษีคนอื่นหรือ ยัยจารุวรรณ เมณฑะกา ยัยนี่ทะเลาะกับทักษิณเรื่องตำแหน่งผู้ตรวจเงินแผ่นดินไม่ใช่หรือ กล้าณรงค์ จันทึก ทะเลาะกับทักษิณคดีซุกหุ้นภาคแรก และทักษิณชนะ ตัวเองก็อาฆาตเขาเปิดเผยมาตลอด กระบวนการยุติธรรมจัดตั้งแบบนี้หรือที่เป็นกระบวนการยุติธรรมที่คุณจะให้ผมยอมรับ บ้าหรือเปล่า แล้วตุลาการรัฐธรรมนูญที่ตัดสินยุบพรรคไทยรักไทยน่ะ มันตั้งโดยทหาร แม้จะให้แต่ละศาลไปเลือกกันเอง แต่มีที่มาจากทหาร ใครจะกล้าขัดอำนาจปืนทหาร อันนี้ถือเป็นการละเมิดหลักการห้ามตั้งศาลพิเศษพิจารณาคดีจำเลยซึ่งเป็นหลักการสำคัญในกติกาสากลว่าด้วยสิทธิพลเรือนและสิทธิทางการเมืองที่โลกเขายอมรับและไทยก็เป็นภาคีด้วย โยคุณชวน ไปเซ็นภาคยานุวัติเข้าเป็นภาคีในสนธิสัญญานี้ ถ้าจัดกับหลักการสิทธิมนุษยชนแล้ว ไม่มีอะไรต้องพูดเรื่องยุติธรรมทแล้วครับ
2 แล้วคดีที่ดินรัชดา ศาลฎีกาตัดสินว่าผิด แล้วทำไมไม่มารับผิด
ตอบ- คดีที่ดินรัชดานี่ ถ้าแง่โครงสร้างศาล ตอบไปข้อแรกแล้ว เราเชื่อถือไม่ได้
ถ้าแง่กฎหมายมันพิรุธเยอะ แต่ยาวมาก สรุปสั้นๆ ศาลผิดเพราะ
ก) เมียไม่ผิดซื้อที่ดิน ผัวเซ็นยินยอมผิดมีที่ไหนความผิดประธานไม่มี แต่ดันเสือกมีความผิดอุปกรณ์ ในโลกนี้มีแค่ไทยแลนด์
ข) ศาลรู้เกินพนักงานประเมินราคาที่ดิน ทีแรกประมูล 810 ล้านคนไม่ซื้อเพราะภาวะตลาดซบเซา จึงลดราคาประมูลลงมา 650 ล้าน ปรากฏว่าแข่งกันหลายเจ้ามีทั้งแลนด์แอนด์เฮ้าส์ โนเบิ้ล และคุณหญิงพจมาน พจมานประมูลได้ 772 ล้านชนะแลนด์ที่ให้ 740 ล้าน ขาดลอย ศาลบอกว่า ฮั้วกัน แลนด์กลัวอิทธิพลนายกทักษิณ แต่ไม่มีการสืบปากคำแลนด์แอนด์เฮ้าส์เลย และศาลบอกราคาต่ำไป ต้องประมูลที่ 810 ล้านแบบหนแรก ถามว่าศาลรู้สภาพเศรษฐกิจการตลาด อสังหาริมทรัพย์ดีกว่าเจ้าพนักงานที่เรียนมาโดยตรงทางนี้เหรอ ต่อไปไม่ต้องเรียนอะไรมาเป็นศาลก็สรุปราคาที่ดินได้เอง ไม่มีหลักฐานการเชื่อของศาลเช่นนั้นทาง ศก ยันเลย
ค) กองทุนฟื้นฟูยืนยัน คดีที่ดินรัชดา ขายได้ราคาไม่มีความเสียหาย ศาลกลับบอกว่าเสียหาย เพราะอะไร และทำไม คตส สั่งให้กองทุนแจ้งความร้องทุกข์เพื่อเป็นเงื่อนไขฟ้องทักษิณ
ง) การตัดสินเสมอกันที่ 4-4 ประธานต้องลงคะแนนคนสุดท้าย และมีหลักว่า ถ้าเสมอกัน ให้ฝ่ายที่เห็นว่าจำเลยผิด ยอมตามฝ่ายที่ยกฟ้องจำเลย ตามหลักคดีอาญาข้อเท็จจริงไม่แน่ชัดว่าผิดจริงไหม ให้ยกประโยชน์ให้จำเลย แต่ศาลฎีกาคดีนี้ ลงมติตรงกันข้าม ประธานร่วมลงคะแนนแต่ตอนแรกเลย ผลจึงเป็น 5-4
จ) ตอนคุณหญิงจะซื้อที่ดิน ไม่เห็นมีใครบอกว่าผิด ศาลอุทธรณ์คนหนึ่งเขียนลงมติชนว่าทำได้ จนท กฎหมายธนาคารประเทศไทยบอกว่าซื้อได้ ตอนหลังศาลและ คตส บอกเขาผิด ให้จำคุกทักษิณสองปี แบบนี้ ต่อไปใครจะกล้าทำธุรกรรม เพราะทำไปแล้ว วันรุ่งขึ้น ศาลบอกผิด ติดคุกเลยนะ มีที่ไหนในโลก ยกเว้นไทยแลนด์ หรือนี่คือ unseen Thailand ที่รัฐบาลส่งเสริม

แนวทางตอบโต้พวกไร้เหตุผล ௨

3 ทักษิณไม่จงรักภักดีจะล้มสถาบัน ล้มในหลวง อยากเป็นประธานาธิบดี
ตอบไปเลยว่า- มีหลักฐานไหมครับ
ก) ปฏิญญาฟินแลนด์ ว่าจะล้มในหลวงตั้งระบบประธานาธิบดี พิสูจน์ในคดีหมิ่นประมาทแล้วว่า นายปราโมทย์ นาครทรรพ กุเรื่องขึ้นเอง จนโดนลงโทษจำคุกแต่แปลกไอ้ศาสดาลิ้มเอามาพูด ไม่ผิดตามเคย ทำไมเด็กเวรประกาศจะเป็นโอบามาร์กเมืองไทย ไม่บอกว่าเด็กเวรจะเป็นประธานาธิบดีทั้งที่โอบาม่าได้รับเลือกเป็นประธานาธิบดีสหรัฐฯ
ข) อัยการสั่งไม่ฟ้องทักษิณที่พูดว่า ให้ในหลวงมากระซิบข้างหูผมออกเหอะ ผมกราบถวายบังคมทูลลาออกทันที ไม่ผิด เพียงแต่ไม่สมควรขาดกละเทศะไปบ้าง
ค) ท่านผู้หญิงวิริยา ออกมายืนยันว่าทักษิณจงรักภักดี ขนาดทำงานเสร็จมาเล่าเรื่อยว่า วันนี้ทำอะไรถวายในหลวง แล้วก็ยิ้มแฉ่งดีใจ ร่วมถวายเงินในพระราชกุศลมหาศาลทุกครั้งไม่เคยปฎิเสธ
ง) สนธิ ศาสดาผ้าอนามัยที่ว่าจงรักภักดีน่ะ หลังโดนเป่ากะโหลก ไม่เคยพูดเรื่องภักดี เรื่องพระราชินีเลย ไม่เคยเอาคนเสื้อเหลืองไปร่วมงานวันฉัตรมงคลทั้งที่เขาต้องการผู้คนไปเสริมพระเกียรติ มันกลับไม่นำพา ใครกันแน่ไม่ภักดี
จ) องคมนตรีใกล้ชิดอย่างพลเอกพิจิตร กุลละวณิชย์บอกเรื่องวัดพระแก้ว ทักษิณอาจเอื้อม เรื่องนี้จบแล้ว เมื่อสำนักพระราชวังบอกขอพระบรมราชานุญาตแล้ว พวกปลุกเสกพระก็เคยไปทำพิธีที่วัดพระแก้ว ไม่เสียหาย องคมนตรีพิจิตรโกหก

4. แล้วที่ด่าเปรม ซึ่งเป็นประธานองคมนตรีละเมิดพระราชอัธยาศัยไหม
ตอบ - ผมไม่ได้แถนะเปรมน่ะคือคนเลวแห่งแผ่นดิน เขาด่ามัน มันจะเอาวังมาบังหน้าแอบอิงทุกครั้ง สถาบันองคมนตรีไม่มีครับ มีแต่สถาบันพระมหากษัตริย์คนอย่างพลเอกเปรม ถ้าเอาความเลวมาเล่าห้าวันก็ไม่จบ เอาง่ายๆ นะ
ก) ตอนมันเป็นนายก ทะเลาะกับลาว หาเหตุปิดพรมแดนลาวประจำ ข่มเหงเขา จนสุดท้ายใช้กำลังทหารรบกัน นึกว่าเขาหมู สั่งพลเอกชวลิต ผบ ทบ ลุย ผลไทยตายไปเกือบสองร้อยศพ เป็นโศกนาฎกรรมทางทหารที่เราแพ้ ผลนายกเปรมโยนขี้ให้พลเอกชวลิตรับไปคนเดียว นายกลอยตัว แบบนี้ใช้ได้หริอ
ข) อ้างความซื่อสัตย์แทนคุณแผ่นดิน แต่มันกลับคอรัปชั่นยึดบ้านสี่เสาที่เป็นของหลวงแบบด้านๆ ใช้น้ำ ไฟฟรีมากว่ายี่สิบปี หลังเกษียณอายุราชการ ไหนว่าไม่โกงซื่อสัตย์ไง
ค) นักศึกษารามชกหน้าเปรมมึน ผลนักศึกษาโรคจิตควรได้รับการรักษา แต่อนิจจา จากนั้น มีข่าวนักศึกษาคนนั้นแขวนคอตายในเรือนจำ เชื่อหรือ หรืว่ามีการสั่งเก็บ
ง) สมัยเป็นนายก พลเอกเปรม ไม่เคยให้ใครอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภา ใครด่าไม่ได้ ประมาณ อดิเรกสาร จะอภิปราย ทหารก้ไปไล่ ต้องไปพุดกันที่โรงแรมดุสิตธานีแทน คนแบบนี้หรือจะนำประเทศ แตะไม่ได้
จ) นักศึกษา หรือชาวบ้านใครมาพบคลานหรือกราบไหว้ เปรมจะยิ้มแก้มปริดีใจ เห่อเหิม อยากเป็นกษัตริย์ ถ้าเป็นเราใครมากราบ คลานมา เราจะรีบลุกปฎิเสธห้ามมิให้เขาทำ แต่เปรมชอบมากๆๆ
ฉ) ต่ออายุราชการให้ตัวเองทั้งที่คนค้านแล้วเลยเกิดการพยายามรัฐประหาร มัวเมาในหนุ่มหล่อบึ้ก นักมวย ดนตรี คนประจบสอพลอ ตั้งรัฐมนตรีก็เอาแต่พวกตัวเองปักษ์ใต้
ช) การบริหารราชการแย่ ประเทศไทยเจริญช้ามากๆๆ ศก ไม่เติบโตเท่าที่ควร เรามาแพ้มาเล แพ้เกาหลีในยุคเปรม
ต้องลดค่าเงินบาทถึงสองครั้งเพราะขายของไม่ออก ตกลงค้าขายในยุคเปรมอาศัยแต่ค่าเงิน ไม่ได้อาศัย products หรือ quality เลย ประเทศไทยจะเจริญทีไร ชาติชายมาสามปี ศก โต สองหลักคือ 13 11 และ 10 % เรากำลังแซงหน้าเพื่อนบ้าน ทหารปฎิวัติ พอจะดีในยุคทักษิณห้าปี นำหน้าเพื่อนบ้าน ทหารปฎิวัติอีกแล้วทั้งหมดเป็นไปตามพลเอกเปรมบงการ ทำให้ไทยเสียโอกาสมาตลอด แล้วข้ออ้างเดิมๆ ก็นำมาใช้อีกคือ คอรัปชั่น ไม่จงรักภักดีทำกันยังงี้กลายเป็นวัฎจักรอุบาทว์ ซึ่งทำให้ประเทศไทยไม่เคยก้าวหน้า แล้วก็อิงวังอีกตามเคยโดยอ้างเศรษฐกิจพอเพียงที่ทำให้ประเทศล้าหลังลงทุกทีเพราะไม่ทันกับการแข่งขันและเศรษฐกิจที่ก้าวหน้า ขณะที่โลกกำลังก้าวไปใช้ดาวเทียมจรวด ประเทศไทยกำลังบอกให้คนขี่เกวียน เราจะเอายังงี้หรือ ?

5. เสื้อแดงทำเพื่อทักษิณ เสื้อเหลืองและมาร์ก ปชป ทำเพื่อสถาบันพระมหากษัตริย์
ตอบ-


อย่าสรุปเองง่ายๆ แบบขาดตรรกะเช่นนี้ เสื้อแดงมีทั้งกลุ่มคนที่รักชื่นชมในผลงานของท่านทักษิณ และกลุ่มคนที่ไม่รักทักษิณ แต่เชิดชูอุดมการณ์ประชาธิปไตย พวกเรารวมตัวกันสู้เพื่อความยุติธรรม ปราศจากความยุติธรรม ระบบนิติรัฐ ระบบนิติธรรม สถาบันไหนก็อยู่ไม่ได้


คุณรู้ไหมศาสนาอิสลามที่แข็งแกร่งเพราะเขาเริ่มจากสู้เพื่อปฎิเสธอยุติธรรม เขาถือหลักความเป็นธรรมเป็นจุดเริ่มต้นของสังคม บ้านเมืองเราไร้ความยุติธรรม ก็อย่ามีประเทศเลย นี่คือ การทำลายสัญญาประชาคมที่นักปราชญ์ครั้งก่อนทั้งโทมัส ฮอปป์ จังจ๊าครุสโซ สอนเราว่า มนุษย์ย่อมมีอำนาจที่จะทวงความเป็นธรรมและเสรีจากเจ้าทรราชผู้ปกครองพวกเขาได้เสื้อแดงมีความรักชาติ รักสถาบันพระมหากษัตริย์ไม่น้อยกว่าใคร แต่เขาไม่ได้รักแบบคิมอิลซุง คือ บังคับหลอกลวงให้เชื่อโดยไม่มีหลักฐาน ให้เชื่อว่าในหลวงเป็นพระอรหันต์ เป็นพระนารายณ์อวตาร เป็นอัจฉริยะเก่งทุกด้าน เราเชื่อในหลักวิทยาศาสตร์ เราเชื่อว่า พระมหากษัตริย์ที่ดี ต้องมีทศพิธราชธรรม รักประชาชน เสียสละเพื่อประชาชน และยอมรับกฎหมายบ้านเมืองเป็นกติกาเราไม่ต้องการให้ใช้หลักไสยศาสตร์ความงมงายมาสร้างศรัทธา เพราะความรักภักดีเช่นนี้ พอถูกท้าทายเดี๋ยวเดียว ก็ล้มครืน ดูซี วันที่ 5 พ.ค ปีนี้ทำไมราชการต้องเกณฑ์คนมาเดินเทิดพระเกียรติ โม้ว่าจะมาสองแสนห้า มาจริงสามหมื่นเศษ สิ้นเงินไปเท่าไร ก็เพราะราชการได้หลอกลวงสร้างเรื่องเท็จแนวไสยศาสตร์ แต่เสื้อแดงเทิดทูนองค์พระประมุขในฐานะคนดี เจ้านายของประชาชน ไม่ใช่พระเจ้า เทวาอาญาสิทธิ์เพ้อเจ้อ นี่เราอยู่ในศตวรรษไหนครับ ถึงได้งมงายแบบนี้


http://www.puttipan.com/thaikeyboard

ขอเชิญร่วมงานสังสรรค์ระดมทุนเปิดวิทยุชุมชนคนแท็กซี่

วิทยุชุมชุนคนแท็กซี่.
549/6 ซอยวิภาวดี 3 ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ 10900
โทร.02-6177118 โทรสาร.02-617-7119
www.shinawatradio.com , www.shinawatradio.net


10 พฤษภาคม 2552
เรื่องขอเชิญร่วมงานสังสรรค์ระดมทุนเปิดวิทยุชุมชนคนแท็กซี่
เรียนสมาชิกวิทยุชุมชนคนแท็กซี่ และผู้รักประชาธิปไตยทุกท่าน


ด้วยเมื่อวันที่ 13 เมษายน 2552 รัฐบาลโดยการนำของ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ได้สั่งกำลังทหารและเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกเข้าทำลาย อาคาร PM และยึดอุปกรณ์เครื่องส่งวิทยุชุมชนคนแท็กซี่ FM 107.50 MHz จนไม่สามารถทำการออกอากาศได้จนกระทั่งบัดนี้ ทางคณะผู้ดำเนินรายการจึงได้จัดงานพบปะสังสรรค์ เพื่อสมทบทุนเพื่อซื้ออุปกรณ์เครื่องกระจายเสียง โดยกำหนดจัดงานในวันเสาร์ที่ 23 พฤษภาคม 2552 เวลา 17.00 น. ณ สมาคมนักเรียนเก่าอำนวยศิลป์ ถนนประชาชื่น กรุงเทพฯ
อนึ่งในวันจัดงานดังกล่าว ซึ่งตรงกับวันคล้ายวันเกิดของ คุณชินวัฒน์ หาบุญพาด ผู้อำนวยการวิทยุชุมชนคนแท็กซี่ ทางคณะผู้ดำเนินรายการจึงใคร่ขอเรียนเชิญสมาชิกและผู้รักประชาธิปไตยเข้าร่วมงานโดยพร้อมเพียงกัน

จึงเรียนมาเพื่อทราบ
ขอแสดงความนับถือ

(นายสนอง การะเกษ)
รอง ผอ.หัวหน้าคณะผู้ดำเนินรายการ

สอบถามรายละเอียดได้ที่
โทร.02-617-7118 และ 02-617-7119

ช่วงนี้จัดรายการทางอินเตอร์เน็ตเท่านั้น
อาสนอง จัดรายการทุกวัน 5 โมงเช้า - บ่าย 2
พี่หนุ่มเสลภูมิ จัดรายการทุกวัน 5 ทุ่ม - ตี 2 ครับ
อาจจะมีจัดรายการพิเศษช่วง 7 โมงเช้าและ 5 โมงเย็นครับ

วันอังคาร, พฤษภาคม 19, 2552

.หรือเรากำลังอยู่ในภาวะสังคมตอแ­หล

ณ ร้านเหล้าแห่งหนึ่งในเมืองหลวงของประเทศสารขันธ์ ย่านทุ่งมหาเมฆ

“ยังไม่เข็ดอีกหรือ ไอ้ลูกพ่อแม่ไม่รัก”

วลี
เด็ดจากเพื่อนร่วมงานคนหนึ่งพูด (แดกดัน) กับผม
หลังจากทราบข่าวว่าคนเสื้อแดงจะไม่ยุติการต่อสู้ การเรียกร้องความยุติธรรม
หรือเพื่อให้ได้มาซึ่งความเสมอภาคอย่างแท้จริงในสังคม
เปล่า
มันไม่ใช่คนเสื้อเหลือง หรือเป็นสีแดงเต็มตัว มันมักจะบอกกับตัวมันเองว่า
ความสำคัญของประชาธิปไตยมันก็ชอบ
แต่มันไม่รักและหวงแหนมากพอที่จะออกมาต่อสู้

“แล้วเมื่อไหร่เมิงจะชนะ (ว๊ะ) ” มันยิงคำถามตอกย้ำ .....

“แม
ร่ง (ฝ่ายตรงข้าม) กำไว้ทุกอย่างทั้ง องค์กรอิสระ กระบวนการยุติธรรม
คะแนนเสียงในสภา สื่อมวลชนในประเทศเกือบทั้งหมด สู้ไปเรื่อย ๆ
แบบนี้เมื่อไหร่จะชนะ คิดดูแล้วกันวิธีการย้อนยุค
ของรัฐบาลที่ขออนุญาตฆ่าคนอย่างถูกกฎหมาย ในสมัยสงครามคอมมิวนิสต์
ยังเอามาใช้ได้ผลในสงการณ์ปีนี้เลยหลังจากเสื้อแดงพลาดเปลี่ยนคู่ต่อสู้จาก
รัฐบาลมาเป็นสู้กับคนกรุงเทพแทน”

“ แล้วเมิงพอใจกับชีวิตแบบนี้หรือ” ผมถามกลับไปเพราะอยากฟังไอเดียของมันบ้าง

“กูไม่รู้” ...มันตอบ ง่ายๆ สั้น ๆ แต่ได้ใจความ

“แล้วเมิงเห็นว่างัย เรื่อง หยุดทำร้ายประเทศไทย” ที่สื่อมวลชนเป็นคนประโคม (อย่างมีนัยยะ) และดูเหมือนสังคมจะขานรับ ผมถามอีกประโยค


ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ๋า ฮ๋า...กูว่าสังคมไทยรู้นะ รู้ว่ามันต้องการจะบอกอะไร
เมิงไม่เห็นหรือ มีแต่คนที่เคยเข้าข้างพันธมิตรเมื่อปีที่แล้วทั้งนั้น
ที่ไปเรียกร้องหนะ กูไม่เข้าใจเขาเหมือนกันหวะ
ว่าทำไมต้องแสดงละครฉากที่ไม่เนียน ให้คนหมั่นไส้กันเปล่า ๆ “

เข้าท่า กับคำตอบของมัน ผมได้ทีหลอกถามมันต่อ “แล้วทำไมเมิงคิดแบบนั้น”

“โธ่...
มันก็เหมือนกับปล้นฆ่า เสร็จแล้วโจรก็บอกว่าขอโทษ
ที่แล้วก็ให้มันแล้วกันไป ไหน ๆ ก็โดนปล้นไปแล้ว อย่ามาต่อสู้กันเลย
จะเจ็บตัวเสียเปล่า ๆ หรือจะให้ชัดก็ต้องบอกว่ามันข่มขืนเสร็จแล้ว
แม้จะรักหรือไม่รัก ก็ยอมรับมันเป็นผัวเหอะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า “
(มีหัวเราะตบท้าย)

“แต่กูไม่ยอมหวะ กูยอมเป็นม่ายดีกว่ามีผัวเป็นโจร”

“แล้ว
เมิงทำอะไรได้ ยิ่งประท้วงแบบมีโซ่ตรวนเต็มแขนเต็มขาแบบนี้
รัฐบาลมันยิ่งเชิดหน้าอยู่สบาย ต้องชุมนุมอย่างสงบ ต้องชุมนุมอย่างสันติ
ห้ามปิดถนน ห้ามมีแกนนำ ไม่งั้นมันเอาปืนมาล่อเมิงอีก
ตอนที่เสื้อเหลืองมันประท้วงมันก็ไม่ชนะนะเว้ย”

“ที่รัฐบาลล้มหนะ มันเกิดจากรัฐประหาร กับศาลรัฐธรรมนูญ”

“แล้วก็ตามมาด้วย ผู้จัดการรัฐบาลจากกองทัพ ที่มีใครก็ไม่รู้อยู่เบื้องหลัง”

“ใครเขาก็รู้กันทั้งบ้านทั้งเมือง แต่เขาจะพูดหรือไม่พูดแค่นั้นเอง”

มันยกแก้วเหล้าซดตบท้าย..หลังจากร่ายยาว

“รู้ดีนี่หว่า...แล้วทำไมเสือกเฉย” (ไม่ออกมาสู้กับคนเสื้อแดง)

“กู
ว่าคนไทยส่วนมาก คิดเหมือนกูนะ มันทำอะไรไม่ได้ สู้ไปก็ไม่ชนะ
ไม่รู้ว่าชาตินี้จะชนะไหม เหมือนที่ขุนพลในกองทัพถามหนะ
รู้มั้ยว่าสู้อยู่กับใคร ฉะนั้นอยู่เฉย ๆ ทำมาหากินเอาตัวรอดไปวัน ๆ
ดีกว่า คิดซะว่าบ้านนี้เมืองนี้เขาถูกกำหนด หรือถูกสาปให้เป็นมาแบบนี้
ไม่งั้นมันเจริญก้าวหน้าเป็นประเทศมหาอำนาจเมื่อ 30 กว่าปีที่แล้วหละมั้ง”

“ น่าหัวเราะนะเมิง “ มันขยายความต่ออย่างคนเข้าใจและปลงตก

“เมื่อ
ก่อนยุทธศาสตร์ประเทศเราให้แข่งขันกับ ญี่ปุ่น จีน เกาหลี
แล้วก็ลดเกรดมาเรื่อยจนถึง สิงคโปร์ มาเลเซีย เราก็ยังแพ้ราบ
เพราะมีคนไทยเป็นเจ้าของประเทศงัยเล่า ฮ่า ฮ่า ฮ่า”

“ตอนนี้เวียตนาม ลาว กัมพูชา เป็นประเทศคู่แข่งเราที่จับตามองแล้ว กูว่าอีกหน่อยต้องมีติมอร์ตะวันออกเป็นคู่แข่งสำคัญของไทยแหง ๆ “

ผมเงียบและยอมรับว่าคิดเหมือนมันนั่นแหละ แต่ไม่อยากอยู่เฉย ๆ และยอมรับการปล้นกันซึ่ง ๆ หน้าแบบนี้

“ทำใจเถอะว๊ะ” มันปลอบ

“หยุดทำร้ายประเทศไทย จริง ๆ มันต้องบอกว่า พวกเมิงหยุดการต่อต้านกูเหอะ ไม่งั้นครั้งหน้าจะโดนหนักกว่านี้”

“เราจะอยู่แบบหลอกตัวเองแบบนี้หรือ” ผมถามแบบขอข้อสรุป

“ไม่
รู้สิ กูว่าคนส่วนใหญ่ของประเทศเขาชอบแบบนี้นะ ไม่ต้องคิด ไม่ต้องพัฒนา
อยู่กันไปวัน ๆ หลอกตัวเองไปวัน ๆ ว่าเรามีสิทธิและเสรีภาพอย่างแท้จริง
คงชินกับรุ่นปู่ย่าตาทวด มาตั้งแต่ปี 2475 หละมั้ง”

“แดกเหล้ากันดี
กว่า...ปล่อยให้ธรรมชาติลงโทษมันเองเหอะ ตอนนี้รัฐบาลมันก็น่ามืดแล้ว
กูเห็นกู้กันให้ควั่ก หลาย ๆ คนคงคิดถึงทักษิณหวะ
แต่ไม่กล้าออกตัวเพราะกลัวจะหาว่าเป็นคนเลว เพราะสังคมพิพากษาแล้ว
โดยใครก็ไม่รู้ว่า เขาเลว ฉะนั้นห้ามรัก ห้ามคิดถึงออกนอกหน้า
ให้เก็บไว้ในใจ”

“งั้นก็เป็นสังคมตอแหลหนะสิ” ผมถามกึ่งประชด

“ใช่หวะ ข้อนี้กูไม่เถียง สังคมไทยมันเป็นสังคมตอแหลมานานแล้ว” มันตบท้ายแบบปลง ๆ และเข้าใจในธรรมชาติของชนชั้น บางชนชั้นในสังคมนี้

“กู
ว่าวันนี้เมิงกับกูมาร่วมตอแหลกันดีกว่า
สังคมไทยมันจะได้เป็นสังคมตอแหลสมบูรณ์แบบ ไหน ๆ ก็สู้ไม่ได้แล้วนี่หว่า
เป็นพวกมันซะเลย กูว่าสนุกกว่าเยอะ”

“น้อง ๆ น้ำแข็งโซดา แล้วเนื้อทอดเพิ่มอีกจานนึง” มันตะโกนบอกเด็กในร้าน

บท
สนทนานี้สร้างจากเรื่องจริง..ของคนสองคนที่คุยกันหลังจากการล้อมปราบประชาชน
คนเสื้อแดงในวันสงการณ์เลือด จนมาถึง การรณรงค์
ให้หยุดความรุนแรงหยุดทำร้ายประเทศไทย

เครดิต:blackd eagle ที่มา กลุ่มแดงไทย

http://www.redthai.org/forum/index.php?topic=25.0
http://thaipeoplevoice.net/


..................................................

http://dstation.உச/

รับฟังถ่ายทอดสดได้ที่
http://thaipeoplevoice.net
People Channels
จานเล็กที่มีหัวรับ LNB C Band รับดาวเทียม NSS-6(Ku)
ให้เปิด ASTV New 1 แล้วกดแก้ไข แล้วไปปรับ
สัญญาน VDO ที่ 531 AUDIO 787 PCR 531
ขอเชิญร่วมงาน =กำหนดการชุมชุมคนเสื้อแดง=


วันเสาร์ที่ 23 พ.ค. เวลา 17.00 ดินเนอร์ทอล์ค เรื่อง "อนาคตประชาธิปไตยใต้ฟ้าสีเทา"
ระดมทุนเพื่อผลิต นสพ.รายสัปดาห์ Red News ที่ห้องคอนเวนชั่น ชั้น 6 ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว
จัดจำหน่ายบัตรร่วมงานดังกล่าว บัตรละ 1000 บาท หรือโต๊ะละ 10,000 บาท
โดยติดต่อ ที่หน้าร้านกาแฟความจริงวันนี้ ชั้น 6 อิมพีเรียล ลาดพร้าว
___________________________________________
ปลูกฝังต้นกล้า รดน้ำพรวนดิน ใส่ปุ๋ยธรรมชาติ ให้ประชาธิปไตย งอกงามบนผืนแผ่นดินไทย

___________________________________________________________________
ปลูกฝังต้นกล้า รดน้ำพรวนดิน ใส่ปุ๋ยธรรมชาติ ให้ประชาธิปไตย งอกงามบนผืนแผ่นดินไทย

รับอาสาสมัคร columnist ส่งบทความเสื้อแดงลงในหนังสือพิมพ์
รับอาสาสมัคร การจัดทำสื่อผ่านสิ่งพิมพ์ ลง กระดาษ , CD, Webboard ต่างๆ
เพื่อสะดวก ประหยัด ในการนำเสนอและการกระจายข่าว

หนังสือพิมพ์คนเสื้อแดง Redbkk.com
นสพ.รวบรวมข่าว แจกฟรีห้ามใช้เพื่อการพาณิชย์
เสื้อแดงทุกคนสามารถนำไปเผยแพร่

ผ่าน media ต่างๆ เช่น CD, Internet และ สิ่งพิมพ์ ฯลฯ
เพื่อใช้ให้ความรู้ด้านการศึกษากับประชาชนไทยทั่วไปวันเสาร์, พฤษภาคม 16, 2552

ในเมื่ออภิสิทธิถามคนเสื้อแดงผ่านสื่อ ผมก็ขอใช้สิทธิพาดพิงในฐานะคนเสื้อแดงคนหนึ่งตอบคำถามอภิสิทธิ
โดย คุณสายลมรัก
ที่มา http://www.thailandmirror.org/2009/05/blog-post_16.html


หนังสือพิมพ์พาดหัวตัวเป้ง “มาร์คถามม๊อบเสื้อแดงจ้องล้มประชุมสุดยอดอาเซียนที่ภูเก็ต ทำไปเพื่ออะไร”

เป็นคำถามของ นายอภิสิทธิ เวชชีาชีวะ หรือพ่อมาร์คหน้ามนตร์ ขวัญใจแม่ยกของคนในประเทศสารขันธ์ ที่ตั้งคำถามประเภทสาดโคลนกลับมาที่คนเสื้อแดงจาก การถามนำของสื่อมวลชน เมื่อไม่กี่วันมานี้ ก่อนที่การประชุมสุดยอดอาเซียน ที่จังหวัดภูเก็ต จะล่มปากอ่าว

[091201.jpg]

ถ้าหากจะตั้งคำถามแบบโยนขี้ หรือแบบคำถามเปิดมาเช่นนี้ ผมในฐานะคนเสื้อแดงคนหนึ่งก็คงต้องขอใช้สิทธิพาดพิง ตอบคำถามมาร์คแบบตรงไปตรงมาว่า


คุณอภิสิทธิขอรับ คนเสื้อแดงเขาไม่มีสิทธิ ที่จะแสดงออกการไม่ยอมรับรัฐบาลที่มาจากการปล้นเสียงของประชาชนไม่ใช่หรือ ?

นายอภิสิทธิ เวชาชีวะ เข้าใจอะไรผิดไปหรือเปล่าว่าทำไมคนเสื้อแดงเขาถึงไม่อยากให้รัฐบาลมาร์คจัดการประชุมสุดยอดอาเซียน จริง ๆ แล้วรัฐบาลของประเทศนี้จะประชุมสุดยอดห่าเหวอะไร ไม่ว่า อาเซียน อาเซม จะแบบทวิภาคี หรือพหุภาคี เขาไม่ได้สนใจหรอกครับเพราะมันแทบไม่มีอะไรที่เป็นผลต่อความเป็นอยู่ของคนในประเทศนี้ที่เป็นรูปธรรมอะไรนัก เพราะที่เห็นผ่าน ๆมา ก็ไม่เคยเห็นผลงานอะไรจากการประชุมของอาเซียนในเวทีนี้ นอกจากมายืนจับมือกันให้ช่างภาพชักรูป แต่ที่มันสำคัญและมีผลทางใจอย่างมากของคนเสื้อแดงก็คือ

เขาอยากแสดงออกว่า “เขาไม่ยอมรับคุณในฐานะนายกรัฐมนตรี ” เข้าใจไหมครับ

เพราะอะไรหรือครับที่คนเสื้อแดงเขาถึงไม่ยอมรับคุณ ในฐานะคุณหนูผู้น่ารักน่าชัง ยิ้มหวาน ชาติตระกูลดี เรียนมาสูงส่ง จะบอกให้เพื่อเป็นการทบทวนอะไรบางอย่างนะครับคุณอภิสิทธิ ที่เขาไม่ยอมรับคุณเป็นนายกรัฐมนตรีก็เพราะว่ากระบวนการการเข้าสู่อำนาจบริหารประเทศของคุณมัน น่าขยะแขยงและน่ารังเกียจสิ้นดี ต่อพฤติกรรมที่เล่นการเมืองนอกสภาจนพวกเขารับไม่ได้ ประชาชนในประเทศสารขันธ์นี้

เขาจำได้ว่า หลังรัฐประหาร เมื่อวันที่ 19 กันยายน 2549 ประชาธิปัตย์ มีแต้มต่อทางการเมืองต่อพรรคการเมืองคู่แข่งที่สูงมาก ทั้งกองทัพ ทั้งองค์กรอิสระ และกลไกตามรัฐธรรมนูญฉบับนับปารตี้ลิสแบบช่วยสุด ๆ

ถึงขนาดที่ว่านายอภิสิทธิให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวแบบมั่นใจที่สุดว่าหลังเลือกตั้งแล้ว พรรคประชาธิปัตย์จะทำอะไรบ้าง

แต่เปล่า ผลการเลือกตั้งประชาชนส่วนใหญ่ทั้งประเทศไม่เอาพรรคการเมืองพรรคนี้เข้ามาบริหารประเทศ จะด้วยสิ่งใดก็แล้วแต่ แต่แทนที่นายอภิสิทธิ จะยอมรับมติของประชาชน แล้วทำตัวให้น่าสงสารดันทะลึ่งเล่นการเมืองนอกสภาแมร่งซะเลยเพราะ

ความกระสันต์ตัวเดียว ใช่ไหมมาร์ค

หรือจะให้ฟื้นฝอยหาตะเข็บเรื่องความแนบแน่นระหว่าง พันธมิตรหางเหลือง กับพรรคประชาธิปัตย์ ว่ามันแนบแน่น เนื้อแนบเนื้อ สะดือชนสะดือขนาดไหน เอามั้ย อภิสิทธิ


ประชาชนเห็นการเดินเกมขนานกันทั้งสองฝ่าย อย่างชัดเจนชนิดที่ว่าหากจะเปรียบเทียบต้นตระกูลทางพันธุกรรมแล้ว หากพันธมิตรเป็นตัวเงินตัวทอง ประชาธิปัตย์ก็ตะกวดล้วน ๆ เลยหละมาร์ค แม้จะต่างกันทางชีวภาพเล็กน้อย แต่ก็จัดได้ว่ามาจากไฟร์ลั่ม หรือสปีชี่ย์ เดียวกันแท้ ๆ เลย.........

นี่ไม่ได้กล่าวหานะ จำคำพูดไอ้สนทวยได้มั้ย อภิสิทธิ “หากไม่มีพวกกู ก็ไม่มีพวกเมิงในวันนี้ “ หรือจาเถียง

-พฤติกรรมของนายอภิสิทธิ ในการอวยยศ อวยชัย ผู้ขึ้นเวที พันธมิตรก็ดี

-พฤติกรรมของนายอภิสิทธิ เรื่องปากว่าตาขยิบ ดองคดี การทำบ้านเมืองป่นปี้ ของพันธมิตรก็ดี

ไม่ว่าจะเอื้อนเอ่ยวจีให้ปากยานถึงตูดอย่างไร ก็ไม่สามารถลบภาพการเป็นพวกเดียวกันไปได้หรอก
คนไทยรู้ได้โดยไม่ต้องยัดห่า โอเมก้า 3 เพื่อบำรุงรอยหยักในสมองแต่อย่างใด ไหนหละการเมืองใหม่ 70/30

พอประชาธิปัตย์เป็นรัฐบาลปุ๊บ

พันธมิตรหยุดประท้วงปั้บ ไหน(ว๊ะ)

การเมืองใหม่ ควายหนุ่ม กระบือสาว ที่ไปเย้ว ๆ จะอธิบายเรื่องนี้ได้อย่างไร หรือยัง งงอยู่ว่าการเมืองใหม่ คือให้ประชาธิปัตย์ จูบปากกับไอ้ห้อย ร่วมกันเป็นรัฐบาลใช่มั้ย ? ?

พอวันนี้ประชาชน เอาคืนบ้าง นายอภิสิทธิดันมีหน้ามาถามว่า จ้องล้มประชุมเพื่ออะไร ถ้าจะให้ตอบแบบ ภาษาบ้าน ๆ ไพร่ ๆ แต่จริงใจ ก็ต้องกระซิบข้างหูว่า "เมิงก็ลองลาออก หรือยุบสภาดูสิ ไอ้ฟายยยยย"

แล้วดูสิว่าคนเสื้อแดงเขาจะไปประท้วงอีกมั้ย แมร่งโง่จริง หรือแกล้งโง่ หรือดีแต่ตีโวหารกล่าวหาเป็นเพียงอย่างเดียว มันไม่มีอะไรจะเสียหายแล้วมาร์ค ด้วยความกระสันต์ จนตัวสั่นของเมิง ผ่านพันธมิตรเพื่อประชาธิปัตย์ มันทำชาติบ้านเมืองอิบอ๋ายมานานแล้ว

หยุดทำร้ายประเทศไทย...ช้าไปแล้ว มันช้าเสียจนคนไทยส่วนมากรู้ได้ว่ามันสายไปแล้ว อย่ามาดัดจริตแจกยาพาราเซต ให้กับคนไข้ที่เป็นมะเร็งระยะสุดท้ายกิน ถ้ายังไม่รีบผ่าตัดความชั่วร้ายของพรรคพวกเมิงออกไป ไม่มีทางที่ร่างกายของประเทศไทยจะกลับมาเหมือนเดิม คงเป็นเรื่องที่แปลกประหลาดที่สุดในโลกที่คนไทยจะอโหสิกรรม และลืมกับเรื่องราวที่กระทำความเจ็บปวด ความเจ็บช้ำน้ำใจ ในตลอด 3 ปีกว่าที่ถูกกระทำมา ให้ทำเหมือนไม่เคยมีอะไรเกิดขึ้นเพียงเพราะป้าย หยุดทำร้ายประเทศไทย เอาส้นตีนคิดหรือครับ ไอ้พวกเอี้ยทั้งหลาย

หยุดสร้างภาพ หยุดโกหกตัวเอง ว่าตัวเองมาอย่างถูกต้องตามครรลองของระบบรัฐสภา มันยากนะที่เสรีชนจะดัดจริตทำใจให้เชื่อว่า การจัดตั้งรัฐบาลไม่มีมืออำมหิต เข้ามาเกี่ยวข้อง อยากหยุดทำร้ายประเทศไทย ยุบสภาเหอะมาร์ค ถ้ากลับมาอย่างถูกต้อง ก็คงไม่มีใครไปว่าอะไร เราเคยได้รัฐบาลประชาธิปัตย์ ที่นายกฯ พายเรือให้โจรนั่ง (เป็นประจำ) หรือ กูยังไม่ได้รับรายงานตลอดกาลมาแล้ว ถ้าจะได้นายกเปรตกู้สิบทิศ แต่มาจากมติของประชาชนคนไทยทนได้ (หวะ)

หนักกว่านี้ยังเจอมาแล้ว........

อย่าโทษคนอื่นเลยมาร์ค ส่องกระจกแล้วถามตัวเองว่า พวกเขาประท้วงขับไล่เมิงทำไม ตั้งสติและทบทวนเรื่องราวใน 2-3 ปี ที่ผ่านมา คงได้คำตอบโดยไม่ต้องมาถามผ่านสื่อมวลชน


ศิริราชสรุป'พลทหารอภินพ'ตายเพราะกะโหลกแตก

Thairath

วันเสาร์ที่ 16 พฤษภาคม พ.ศ.2552
Pic_6230

หน.ภาควิชานิติเวชศาสตร์ ในฐานะประธาน กก.ตรวจศพชี้ สาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากฐานกะโหลกศีรษะส่วนหลังข้างซ้ายแตกร้าวและมีเลือด ออกเหนือเยื่อหุ้มสมองชั้นหนาด้านซ้าย... วันนี้ (15 พ.ค.) นพ.วิสูตร ฟองศิริไพบูลย์ หัวหน้าภาควิชานิติเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล ในฐานะประธานคณะกรรมการตรวจศพพลทหารอภินพ เครือสุข อดีตทหารรับใช้ประจำบ้านพักแม่ทัพภาคที่ 1 ซึ่งเสียชีวิตที่บ้านพักแม่ทัพภาค 1 ภายในกรมทหารราบที่ 1 มหาดเล็กรักษาพระองค์ ว่า การตรวจศพได้ดำเนินการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยผลการตรวจชิ้นเนื้อทางกล้องจุลทรรศน์ พบว่าสมองมีลักษณะบวมน้ำและคั่งเลือด เซลล์สมองเปลี่ยนแปลงจากภาวะพร่องออกซิเจนเป็นบางส่วนพบเลือดออกรอบๆ หลอดเลือดภายในเนื้อสมองซึ่งแสดงถึงภาวะพร่องออกซิเจน เยื่อหุ้มสมองชั้นหนาพบเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มสมองชั้นหนาร่วมกับพบหย่อมเซลล์อักเสบเฉียบพลัน และเส้นใยสีชมพูซึ่งเกิดจากการอักเสบกระจายอยู่ในบริเวณที่มีเลือดออก ไขสันหลังส่วนคอพบเลือดออกใต้เยื่อหุ้มไขสันหลังชั้นบาง ไขสันหลังลักษณะบวมน้ำและคั่งเลือด เซลล์ประสาทภายในไขสันหลังเปลี่ยนแปลงจากภาวะพร่องออกซิเจนเป็นบางส่วน พบเลือดออกรอบ ๆหลอดเลือดภายในเนื้อไขสันหลังซึ่งแสดงถึงภาวะพร่องออกซิเจนเยื่อหุ้ม ไขสันหลังชั้นหนาพบเลือดออกเหนือเยื่อหุ้มไขสันหลังชั้นหนา ร่วมกับพบหย่อมเซลล์อักเสบเฉียบพลัน และเส้นใยสีชมพู ซึ่งเกิดจากการอักเสบกระจายอยู่ในบริเวณที่มีเลือดออก

นพ.วิสูตร กล่าวต่อไปว่า ในส่วนของปอดมีลักษณะบวมน้ำและคั่งเลือดตับมีลักษณะโครงสร้างเซลล์ตับปกติ ไม่พบเลือดออกภายในเนื้อตับ เซลล์ตับบวมน้ำ ม้ามมีลักษณะคั่งเลือดไตมีลักษณะคั่งเลือด เซลล์หน่วยไตปกติ เซลล์บุท่อไตส่วนต้นบวมน้ำ กล้ามเนื้อคอด้านหลังทางด้านขวาพบเลือดออกภายในชั้นกล้ามเนื้อ ร่วมกับพบเซลล์กล้ามเนื้อลายมีการเสื่อมสลายและมีการตายเป็นบางส่วนและพบ เซลล์อักเสบเฉียบพลันภายในชั้นกล้ามเนื้อ กล้ามเนื้อคอด้านหลังทางด้านซ้ายพบเลือดออกภายในชั้นกล้ามเนื้อร่วมกับพบเซลล์กล้ามเนื้อลายเสื่อมสลายและมีการตายเป็นบางส่วน นอกจากนี้ ยังพบเซลล์อักเสบเฉียบพลันภายในชั้นกล้ามเนื้อ ผิวหนังที่หลังมือซ้ายพบเลือดออกเล็กน้อยภายในชั้นไขมันใต้ผิวหนังยังไม่พบการเข้ามาของเซลล์อักเสบเฉียบพลัน ผิวหนังที่หน้าแข้งขวาพบเลือดออกภายในชั้นหนังแท้และชั้นไขมันใต้ผิวหนังยังไม่พบการเข้ามาของเซลล์อักเสบเฉียบพลัน ผิวหนังที่หน้าแข้งซ้ายพบเลือดออกภายในชั้นไขมันใต้ผิวหนังยังไม่พบการเข้ามาของเซลล์อักเสบเฉียบพลัน ส่วนหัวใจและตับอ่อนปกติ ทั้งนี้ นพ.วิสูตร สรุปสาเหตุการตายของพลทหารอภินพ เกิดจากฐานกะโหลกศีรษะส่วนหลังข้างซ้ายแตกร้าวและมีเลือด ออกเหนือเยื่อหุ้มสมองชั้นหนาด้านซ้าย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

วันศุกร์, พฤษภาคม 15, 2552

พลังประชาธิปไตย ฆ่าไม่ตายทำลายไม่หมดสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาเกิดปรากฏการณ์ทางการเมือง 2-3 เรื่อง สะท้อนสภาพและอุณหภูมิทางการเมืองอย่างแท้จริงในรอบ 10 วันเป็นครั้งแรกนับจากรายการ “สงกรานต์เลือด 13 เมษายน 2552”

2 เรื่องแรกอาจอยู่ในความคาดหมายของคอการเมืองบางส่วนมาก่อนหน้านี้แล้ว แต่ก็ถือได้ว่าเป็น “เซอร์ไพรส์เล็กๆ” เมื่อนายกรัฐมนตรีอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ประกาศยกเลิก พ.ร.ก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พร้อมกับผลพวงในการยุติการบล็อกเว็บไซต์ฝ่ายประชาธิปไตย 71 เว็บที่ถูกหางเลขในช่วงการสลายการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง

เรื่องถัดมาซึ่งดูจะเป็นประเด็นใหญ่และมีผู้ให้ความสนใจมากกว่าคือกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยแห่งชาติ (นปช.) ได้จัดชุมนุมคนเสื้อแดงขึ้นเป็นครั้งแรกหลัง พ.ร.ก. ณ ท้องสนามหลวง ในวันเสาร์ที่ 25 เมษายน ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ถึงเวลาประมาณ 23.00 น.

ก่อนหน้าการชุมนุมเกิดสงครามข่าวสารในเรื่องนี้มาตลอดทั้งวัน ในเว็บไซต์ต่างๆของทั้งฝ่ายเห็นด้วยและไม่เห็นด้วยกับการเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตยของกลุ่มคนหลากหลายหลังการรัฐประหาร 19 กันยายน 2549 ประเด็นแรกคือความพยายามให้การชุมนุมครั้งนี้ไม่อาจเกิดขึ้นได้ ที่สำคัญเป็นการอาศัยการปล่อยข่าวด้านความไม่ปลอดภัย เนื่องจากเป็นไปได้ว่าอาจมีการแทรกซึม-ก่อกวนโดยกลุ่มสร้างสถานการณ์ด้วยความรุนแรงเช่นที่เกิดขึ้นที่พัทยาในวันที่ 11 เมษายน

ส่วนอีกประเด็นที่สำคัญไม่แพ้กันคือการแตกแยกเป็น 2 ฝ่ายในทางความคิด รวมทั้งบทบาทและทิศทางการเคลื่อนไหวของแกนนำ นปช. ซึ่งฝ่ายหนึ่งนำโดยนายจักรภพ เพ็ญแข ประกาศนำการเคลื่อนไหวเพื่อประชาธิปไตย “ลงสู่ใต้ดิน” หลังจากรัฐบาลใช้มาตรการทางทหารทั้งโดยรูปแบบและเนื้อหา ที่หลายเสียงค่อนข้างเห็นว่า “ไม่ได้มาตรฐานสากล” สำหรับการชุมนุมทางการเมืองอย่างสงบและปราศจากอาวุธ

ซึ่งในประเด็นนายจักรภพนี้ นายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำรุ่น 2 ร่วมกับนายจรัล ดิษฐาอภิชัย ให้ความเห็นต่อผู้สื่อข่าวว่า “ภายใต้ระบอบเผด็จการ จักรภพมีสิทธิเสนอความคิด ถ้าคุณยิ่งเป็นเผด็จการ ขบวนการอย่างจักรภพจะเติบโต แต่ถ้าคุณเป็นประชาธิปไตย ขบวนการอย่างพวกผมที่คนเสื้อแดงมาชุมนุมแบบนี้จะเติบโต ปัญหามันอยู่ที่รัฐบาล ถ้าคุณเป็นเผด็จการเขาก็มีสิทธิจะต่อสู้ ก็คุณไปปิดกั้นเสรีภาพเขา เขาก็มุดลงดิน คุณต้องเปิด ต้องมีเสรี มีพื้นที่ให้เขายืนอยู่อย่างมีศักดิ์ศรี ไม่ใช่ดูถูกเหยียดหยามพวกคนเสื้อแดง แล้วคิดจะทำอะไรกับพวกเขาก็ได้”

ส่วนนายจรัลแถลงต่อหน้าผู้เข้าร่วมชุมนุมในช่วงเย็นซึ่งมีจำนวนประมาณ 5,000 คน ก่อนจะเพิ่มจำนวนเป็นกว่าหมื่นคนในเวลาประมาณ 20.00 น. ว่า “จะมีการตั้งสมัชชาแกนนำแห่งชาติขึ้นเพื่อประสานงาน และจัดเป็นองค์กรในการเคลื่อนไหวให้หนักแน่นต่อไป”

ทั้งนี้ ผู้ปราศรัยทั้งหมดบนเวทียืนยันอย่างหนักแน่นว่านับจากนี้ไปจะใช้แนวทางสันติอหิงสาในการเคลื่อนไหวอย่างเข้มงวด ระมัดระวังการแทรกแซงหรือการผสมโรงสร้างความรุนแรงโดยกลุ่มแอบอ้างที่มีเป้าหมายก่อกวน ยั่วยุ และสร้างความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนในหมู่ประชาชนทั่วไป ซึ่งอาจจะสับสนในการเคลื่อนไหวของคนสีเสื้อต่างๆในช่วงที่ผ่านมา ที่เน้นคือจะไม่ใช้ประเด็นตัวบุคคลเป็นเป้าหมาย จะไม่มีการไล่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หรือ พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ แต่จะเป็นการเรียกร้องให้นำรัฐธรรมนูญปี 2540 กลับมา

อันที่จริงประเด็นเฉพาะเรื่อง “รัฐธรรมนูญ” นั้นต้องถือว่าไม่ใช่เรื่องใหม่ของ นปช. ทั้งนี้ เมื่อพิจารณาจากจุดเริ่มต้นการชุมนุมของกลุ่มคัดค้านการรัฐประหาร 19 กันยา จากกลุ่มคนกลุ่มเล็กๆ เช่น กลุ่มคนวันเสาร์ไม่เอาเผด็จการ ที่มีการรณรงค์สืบเนื่องมาจนถึงการลงประชามติรับร่าง “รัด-ทำ-มะ-นูน” เมื่อวันที่ 19 สิงหาคม 2550 ซึ่งผลที่ออกมาคือมีผู้มาใช้สิทธิ 25,978,954 คิดเป็น 57.61% จากจำนวนผู้มีสิทธิออกเสียงทั้งหมด 45,092,955 ในจำนวนนี้เห็นชอบ 14,727,306 คิดเป็น 57.81% และไม่เห็นชอบ 10,747,441 คิดเป็น 42.19%

ทั้งนี้ มีการกล่าวถึงประเด็นการรับหรือไม่รับรัฐธรรมนูญในช่วงก่อนและหลังวันที่ 19 สิงหา ถึงเหตุผลและความเป็นไปได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเคลื่อนไหวออกมาให้ความเห็น หรือที่พยายามให้นิยามคำจำกัดความไว้ว่า “ฝ่ายกลาง” เรียกร้องให้ “เห็นชอบ” กับกฎหมายแม่บทของชาติที่จัดทำขึ้นโดย “สภาร่างรัฐธรรมนูญ” อันเป็นผลผลิตของ “คณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.)” ที่ต่อมากลายสภาพเป็น “คณะมนตรีความมั่นคงแห่งชาติ (คมช.)”...

และรวมไปถึงเสียงสอดประสานจากการเมืองในปีกประชาธิปัตย์ พร้อมกับเสียงแผ่วหวิวเจือปนอยู่ในอากาศว่ารับไปก่อนแล้วค่อยไปแก้กันทีหลัง นำไปสู่การเรียกร้องหลายๆรอบ นับจากเสร็จสิ้นการเลือกตั้ง 23 ธันวาคม 2550 และการเมืองไทยผ่านไปแล้วถึง 3 รัฐบาล ที่ประกอบขึ้นจากรัฐบาลผสมนำโดยพรรคการเมืองเสียงข้างมาก (ก่อนคำวินิจฉัยยุบพรรค) 2 ชุด และนำโดยพรรคการเมืองเสียงอันดับ 2 กับกระบวนการสมานฉันท์ “พิเศษ” ซึ่งจนแล้วจนรอด กระบวนการแก้ไข “รัด-ทำ-มะ-นูน” ก็ดูเหมือนจะติดขัดด้วย “เหตุผลอะไรสักอย่าง” จากปีกที่ไม่ได้มาจากกลุ่มก้อนที่ประกาศไม่เห็นชอบในคราวลงประชามติ 19 สิงหา

เป็น “เหตุผลอะไรสักอย่าง” ที่ไม่เคยเกี่ยวข้องแม้แต่น้อยกับการกลับมาของอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร แม้จะมีบางกลุ่มบางพวกพยายามโยงเข้ากับการเคลื่อนไหวเรียกร้องประชาธิปไตย “สมบูรณ์” ของกลุ่มคนเสื้อแดงในการสกัดยับยั้งขบวนการ “ปฏิปักษ์ประชาธิปไตย” จากกลุ่มและรูปแบบต่างๆนำไปสู่วิกฤตการณ์การเมืองในช่วงที่ผ่านมา อันนำไปสู่การใช้เจ้าหน้าที่ของรัฐเข้าสลายการชุมนุมเรียกร้อง 2 ระยะ ที่หลายฝ่ายเริ่มทวงถาม “มาตรฐานในการปฏิบัติการ” และ “ความเสมอภาคภายใต้กฎหมาย”

อยากจะเน้นย้ำอีกครั้งว่าการเคลื่อนไหว “แก้ไขรัฐธรรมนูญ” ก็ดี หรือกระทั่งการเรียกร้อง “รัฐธรรมนูญ 2540” ก็ดี เป็นประเด็นหลักของขบวนการประชาธิปไตยหลังการรัฐประหาร 2549 มาโดยตลอด ไม่มีเหตุผลเบื้องหน้าเบื้องหลังที่จะยกมากล่าวอ้าง ความมุ่งมั่นแน่วแน่ของประชาชนกลุ่มต่างๆที่ผ่านกรณี “สงกรานต์เลือด” มาแล้ว สะท้อนถึงจิตใจ “กล้าสู้ กล้าชนะ” ดังที่นายจรัล ดิษฐาอภิชัย แกนนำ นปช. รุ่น 2 เคยประกาศไว้ทั้งบนเวทีปราศรัยและในบทความหลายกรรมหลายวาระ

และการชุมนุมเมื่อวันที่ 25 เมษายน 2552 เท่ากับเป็นการย้ำยืนยันอีกครั้งว่า

ขบวนการประชาชนที่ประกอบกันเข้าเป็นพลังประชาธิปไตยนั้นฆ่าไม่ตายทำลายไม่หมด

ที่มา : นิตยสารโลกวันนี้วันสุข ปีที่ 4 ฉบับที่ 205 วันที่ 2-8 พฤษภาคม 2552 หน้า 10 คอลัมน์ “พายเรือในอ่าง” โดย อริน

ยิ่งไล่ล่าทักษิณ พวกอำมาตย์ ก็ยิ่งโดนตอบโต้แบบคลาสสิค มากยิ่งขึ้น

โดย คุณ ลูกชาวนาไทย

ที่มา เวบไซต์ thaifreenews /Thai E-News
15 พฤษภาคม 2552


ผมอ่านข่าวการประมูลซื้อเกาะในประเทศมอนเตเนโกร ของท่านนายกฯทัีกษิณแล้ว ผมรู้สึกว่านี่คือ การตอบโต้ทางการข่าวแบบคลาสสิคที่สุด คือ นอกจากจะทำธุรกิจตบหน้าคนใหญ่โตในประเทศไทยให้เห็นถึงความเป็นมือระดับโลกแล้ว ยังได้เพื่อน และได้กำไรจากการทำธุรกิจด้วยไม่มีใครในโลกนี้สงสัยความรวย และความสามารถทำธุรกิจของท่านายกฯทักษิณ ยิ่งแสดงศักยภาพมากเท่าไร บรรดาคนชั้นนำในระดับโลกยิ่งต้องการคบหา

ตรงข้ามกับ พวกเผด็จการอำมาตย์ไดโนเสาร์ที่ยิ่งไล่ล่า ยิ่งไม่มีใครยากคบมากขึ้นเรื่อยๆ ยิ่งแสดงให้เห็นถึงความล้าหลังทั้งกระบวนการคิด และการกระทำมากขึ้นเรื่อยๆ

ผมคิดว่า ประเทศเล็กๆ ที่ต้องการการลงทุนจากต่างประเทศ จะพากันวิ่งตีนขวิดไปหาท่านนายกฯทักษิณ ชินวัตร เพราะสามารถนำเงินลงทุนจากต่างประเทศจำนวนมหาศาลเข้าประเทศนั้น ในเวลาไม่นานนัก

นอกจากนี้แหล่งทุนต่างๆ ของตะวันออกกลาง ที่มีเงินมหาศาล และต้องการ "คนกลางหรือนายหน้า" ที่มีความสามารถ มีชื่อเสียง มีสายสัมพันธ์ที่ดีกับผู้นำประเทศต่างๆ ทั่วโลก ทั้งผู้นำด้านธุรกิจ และผู้นำด้านการค้า เพื่อลงทุนให้ ทำให้นายกฯทักษิณนั้น "หาเงินไปลงทุนไม่ยาก" และคนระดับนายกฯทักษิณ การไปประเทศใด แล้วขอเข้าพบผู้นำของประเทศนั้น เป็นเรื่องที่ไม่ยากนัก หรืออาจโดนเชิญเข้าพบอย่างสมเกียรติในทันที เพราะผู้นำประเทศต่าง ๆ รู้ว่า นายกฯทักษิณ มีศักยภาพในการหาทุนมาได้ไม่ยากนัก

เมื่อเข้าพบผู้นำได้ง่าย ก็สามารถเจรจาธุรกิจการค้า หรือการลงทุนได้ไม่ยากนัก และเมื่อได้สิทธิการลงทุน การไปหาเงินมาลงทุนในธุรกิจที่มีศักยภาพของประเทศเหล่านั้น เป็นเรื่องที่ทำได้อย่างง่ายดายสำหรับคนระดับนี้ เพราะมีคนพร้อมที่จะให้เงินอยู่แล้ว เพราะให้ไปก็มีหวังได้กำไร คนแย่งกันให้ด้วยซ้ำไป

สรุปภายในเวลาไม่นาน นายกฯทักษิณ จะใช้ยุทธศาสตร์โลกล้อมประเทศ ล้อมอำมาตย์ได้ในที่สุด

เรื่องพาสปอร์ต ผมว่ามีอีกหลายประเทศพร้อมที่จะให้ทันทีั และเชื่อว่าประเทศในแถบอัฟริกา ที่มีทรัพยากรธรรมชาติมาก ขาดเงินลงทุน ก็จะหาทางดึงไปแน่นอน

นายกฯทักษิณ ก็กลายเป็น "นายหน้า "ทุน" ระดับโลก ที่ใครๆ ก็อยากวิ่งเข้าหา

ในที่สุดก็กลืนกินอำมาตย์อย่างแน่นอน

สรุปแล้ว ยิ่งไล่ล่า นายกฯทักษิณ ยิ่งรวย ยิ่งได้เครือข่ายเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ

จะ คิดอีกที อาจเป็นโอกาสของนายกฯทักษิณ ที่โดนรัฐประหาร และโดนไล่ล่า ทำให้ต้องหนีไปอยู่ต่างประเทศ และสภาพการณ์ฺ ก็ถูกบังคับให้ต้องทำกิจกรรม สร้างชื่อเีสียงทางธุรกิจ เพื่อตอบโต้กับ "อำมาตย์"

หากเป็นนายกฯ อยู่ ผมว่าป่านนี้ อาจต้องวางมือทางการเมือง แล้วกราบไหว้อำมาตย์ และเดินทางท่องเที่ยวธรรมดาๆ แบบอดีตผู้นำทั่วไป

ผมว่าไม่ถึงห้าปีจากนี้ นายกฯทักษิณจะกลายเป็น "มหาเศรษฐียิ่งใหญ่ และนักธุรกิจที่มีชื่อเสียงระดับโลก" และรวยมากขึ้นกว่าเดิม หลายสิบเท่า และในเวลานั้น "แม่น้ำทุกสายในประเทศไทย จะไหลเข้าไปหา" อย่างไม่อาจหลีกเลี่ยงได้

ผม ว่านายกฯทักษิณ ตั้งใจทำธุรกิจ และเคลื่อนไหวทางการเมืองบ้าง เพื่อให้มีสีสรร ชื่อเสียงจะได้ไม่จางหายไป ในเวลาไม่นาน ฟ้าดินก็จะเป็นใจ


Posted by พยับหมอก

เรื่องลึก ที่ทำให้ต้องเลื่อนการประชุมอาเซียนกับคู่เจรจาไปก่อน

ที่มา Thai E-News

โดย คุณ Bugbunny
ที่มา เวบไซต์
thaifreenews
14 พฤษภาคม 2552

สิ่งที่คนไทยได้รับทราบจากถ้อยแถลงของนายกษิต รมต.ต่างประเทศผู้ก่อการร้าย แจ้งถึงสาเหตุที่ต้องเลื่อนการประชุมอาเซียนบวกคู่เจรจาไปปลายเดือนตุลาคมนั้น คือการที่ผู้นำประเทศคู่เจรจา ไม่พร้อม มีภารกิจ ติดธุระ ฯลฯ ทำให้ไม่สามารถมาร่วมประชุมกับประเทศอาเซียนที่ภูเก็ตในเดือนมิถุนายน 2552 ได้

ถือว่าเป็นข้อมูลที่ตกแต่งกันขึ้นมาให้ดูดี เพื่อแถลงต่อสาธารณะ มากกว่าความจริง ข้อมูลซึ่งรับทราบจากผู้ที่เกี่ยวข้องในระดับปฏิบัติงานต่อไปนี้ ขอไม่คอนเฟิร์มฟันธง แต่มีความเป็นไปได้สูงคือ

1. ผู้นำประเทศคู่เจรจาสำคัญ ๆ คือ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น แสดงท่าทีในทางการทูตมาให้ทราบว่า ไม่ประสงค์ที่จะมีข้อตกลงใด ๆ จนกว่าประเทศไทยจะแก้ปัญหาความแตกแยกทางการเมืองภายในให้ยุติลงได้ก่อน

ประเทศที่มีสภาพการเมืองภายในวุ่นวายเช่นนี้ ไม่ใช่ประเทศที่สมควรจะมีข้อตกลงในระดับนานาชาติใด ๆ เลย สภาพรัฐบาลเองก็จัดตั้งขึ้น ท่ามกลางกลวิธีทางการเมือง ไม่ใช่ฉันทามติของประชาชนส่วนใหญ่ ตัวรัฐบาลนายอภิสัดเอง ก็ดูง่อนแง่นอย่างยิ่ง ในสายตาของผู้นำประเทศคู่เจรจาที่มายังพัทยาครั้งก่อน มีจำนวนผู้ต่อต้านรัฐบาลมากมาย จนประจักษ์ด้วยสายตาผู้นำประเทศเองที่มาในครั้งนั้น หากมีการตกลงลงนามในสัญญาข้อผูกมัดใด ๆ ก็เกิดความกังวลว่า อาจใช้บังคับอย่างยืนยาวจริงจังยาก เพราะรัฐบาลต่อ ๆ ไปที่มีแนวโน้มว่า จะไม่ใช่คนกลุ่มนี้ อาจไม่ยอมรับข้อตกลงเหล่านี้ในอนาคตก็ได้

อีกประการนั้น ปัญหาในเมืองไทยเป็นการแตกแยกทางการเมือง ไม่ใช่การแตกแยกทางสังคมแบบกลุ่มต่อต้านเอกชนในประเทศอื่น รัฐบาลในประเทศอื่น มีฐานมาจากเสียงส่วนใหญ่ของประชาชนผู้เลือกตั้ง กลุ่มต่อต้านก็เป็นเพียงกลุ่มแตกต่างทางความคิดเท่านั้น ต่างจากกลุ่มเสื้อแดง ซึ่งนายอภิสัดกับพรรคพวก พยายามบอกว่า เหมือนในประเทศอื่น แต่ความจริงไม่เหมือนกันเลย

ประเทศอื่น มักเป็นกลุ่มกดดันเฉพาะที่ต่อต้านแนวความคิดบางอย่าง เช่น แนวทางของ IMF, WORLD BANK, G 8 ฯลฯ แต่ในประเทศไทย กลุ่มต่อต้านนั้น ไม่ได้คัดค้านผู้นำประเทศอื่น หรือข้อมูลที่จะมาทำข้อตกลง แต่ต่อต้านรัฐบาลนายอภิสัด จึงไม่จำเป็นใด ๆ ที่ผู้นำและประเทศอื่น ๆ จะต้องเข้าเกี่ยวข้องกับการเมืองและความขัดแย้งภายในของไทย จนทำให้อาจกลายเป็นที่ไม่พอใจของประชาชนไทยไปเปล่า ๆ

เมื่อปัญหาเป็นปัญหาภายใน ประเทศไทยก็ต้องแก้ปัญหาภายในให้เรียบร้อยลงด้วยตนเองเสียก่อน แล้วค่อยมาเคลื่อนไหวในระดับนานาชาติ พูดง่าย ๆ เรื่องในบ้านของตัว ยังเอาตัวไม่รอด ได้โปรดอย่าทะลึ่งมาเป็นผู้นำชุมชนดีกว่า

2. กรณี ออสเตรเลีย นั้น ข้อมูลคือ โกรธมาก เพราะครั้งที่แล้วที่พัทยา ผู้นำของเขาบินมายังไม่ทันได้แตะพื้นรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิเลย ก็ต้องบินวกกลับประเทศ เป็นเรื่องที่ไม่ได้เรื่อง และแสดงความไร้น้ำยาของกลุ่มนายอภิสัดชัดเจน

ยังมีความไม่พอใจลึก ๆ ของระดับชงเรื่อง และปฏิบัติงานของที่นั่น บ่นดัง ๆ ว่า รัฐบาลอภิสัดไม่พูดความจริง เพราะยืนยันไปยังเขาโดยตลอดว่า ควบคุมสถานการณ์ได้แน่นอน ทำให้ฝ่ายปฏิบัติงานพลอยถูกตำหนิไปด้วย ทั้งนี้ก็เพราะข้อมูลจากหน่วยข่าวของออสซี่มีความแจ่มชัดว่า พลังของคนเสื้อแดงที่มาชุมนุมนั้นแรงมาก

มีรายงานข่าวการชุมนุมของคนเสื้อแดงอยู่โดยตลอดแทบทุกวัน อย่างตรงไปตรงมาใน Australian Broadcasting Corporation รวมทั้งสื่ออิสระอื่น ๆ ที่นั่น เนื่องจากออสเตรเลียในปัจจุบันมีความประสงค์จะเข้าร่วมเป็นชุมชนหนึ่งของเอเชีย มากกว่าจะเป็นโซนออสเตรเลีย โอเชียนเนีย อันเป็นเอกเทศอย่างแต่ก่อน

การเข้าร่วมก็เพื่อกระชับความสัมพันธ์ให้แนบแน่น กับกลุ่มประเทศอาเซียน และประเทศยักษ์ของเอเชียอย่างจีน ญี่ปุ่น เกาหลี ไปพร้อมกัน และเืมื่อพิจารณาเหตุผลประกอบอื่นแล้ว การที่จะตกลงอะไรกับประเทศที่ภายในไม่มีเอกภาพแบบประเทศไทยวันนี้ รอไปก่อนให้เข้าที่ดีกว่า แนวเดียวกับ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น

ผู้ปฏิบัติงานหนุ่ม ๆ ชาวจิงโจ้คนหนึ่ง เย้าแหย่ฝ่ายไทยในการพูดคุยกันแบบเพื่อนฝูงว่า “Now your country has become Kangaroo country, not mine”

ฝ่ายพิธีการทูตของเขา นำเคล็ดวิชา ใช้ความสงบ สยบความเคลื่อนไหว มาปฏิบัติ ไม่ตอบรับ ไม่ปฏิเสธ จะเข้าร่วมประชุมที่ภูเก็ตในเดือนมิถุนายนหรือไม่ เงียบลูกเดียว จนทำให้นายอภิสัดกับนายกสิดมองออกว่า ท่าทางจะลำบาก อีกไม่กี่วันแล้วยังไม่ตอบรับเลย ก็เลยต้องประกาศเลื่อนการประชุมเองไปเป็นเดือนตุลาคม

ผู้มีหน้าที่ก็ยังบอกไม่ได้ด้วยซ้ำว่า จะมีการประุชุมเดือนตุลาคมเกิดขึ้นหรือไม่ ต้องรอดูกันต่อไป

3. ส่วน นิวซีแลนด์ นั้นมีความแนบแน่นและคล้ายคลึงกับออสเตรเลียอยู่แล้ว ในแง่การต่างประเทศ และแม้แต่สภาพในประเทศ จะต่างกันอาจเพียงแค่ ใช้จิงโจ้กับนกกีวีเป็นสัญลักษณ์ของประเทศเท่านั้น ออสเตรเลีย ใช้วิธีไหน นิวซีแลนด์ ก็ใช้วิธีนั้น คือวิธีพูดไม่ออก เป็นใบ้ชั่วคราว ไม่พูดเลย เรื่องการตอบรับมาประชุม

สิ่งที่นายอภิสัดควรต้องพิจารณาก็คือ

คุณเป็นที่ยอมรับของคนส่วนใหญ่ในประเทศหรือไม่?
คุณเป็นที่ยอมรับของสังคมโลกหรือไม่?
คุณเป็นที่ยอมรับของประเทศเพื่อนบ้านหรือไม่?
คุณมีปัญญาบริหารประเทศ ในภาวะแตกละเอียดเป็นผุยผงอย่างนี้ได้หรือ?
คุณไปรับบาปแทนพวกเผด็จการศักดินาอำมาตย์ เมือก เนรคุณ ชิดชั่ว ทำไม?
คุณตัดสินใจแน่นอนแล้วหรือว่า จะฆ่าตัวตายทางการเมือง?

แก้ปัญหาเถิดครับ จะลาออก ยุบสภา ฯลฯ อะไรก็รีบทำเถิด ก่อนที่จะฉิบหายกันหมดมากกว่านี้ ต้องแก้ให้ถูกจุด เป็นที่ยอมรับของประชาชนส่วนใหญ่ด้วย

รับความจริงเถิดครับว่า วันนี้คุณเป็นรัฐบาลที่ไม่มีใครยอมรับเลย ทั้งในและต่างประเทศ

คนในประเทศก็เคียดแค้นชิงชัง จากการสังหารประชาชน ที่อาจไม่ใช่สิ่งที่คุณกำหนดเองเลยก็ได้

ดื้อเป็นรัฐบาล เป็นนายกฯ ไปเรื่อยๆ นั้น มันโง่ครับ

วันพฤหัสบดี, พฤษภาคม 14, 2552

บทความจากไทยอีนิวส์


ทักษิณ

อดีตนายกคนนึง ถูกบางคนมองว่า แพ้ระหกระเหิน เร่ร่อน กลับบ้านเกิดไม่ได้ มีจำนวนคนเกลียดชังมากมายมโหฬาร แต่ก็มีจำนวนคนยังรักคลั่งไคล้ศรัทธามหาศาล

อุแม่เจ้า่..1 พฤศจิกา..แดง..เถือก..ทั้งราชมังคลาฯ ...


แล้วเหล่าอำนาจใหม่ในตอนนี้ ที่กำลังครองอำนาจ ที่บางคนมองว่า คือเหล่าผู้ชนะล่ะ อยู่ในแผ่นดินเกิดได้ ไม่ต้องระหกระเหินเร่ร่อน แต่ต้องอยู่อย่างหวาดกลัว ภายใต้เกราะกันกระสุน ซ้ำร้ายยังเดินทางในประเทศบ้านเกิดตนเอง ยังไม่ได้ทั่วผืนแผ่นดินอีก ยังต้องคอยระแวดระวัง เดินเร็วหลบเร็ว เข้าเร็วออกเร็ว หัวซุกหัวซุน กับการโห่ปาขว้างไล่ ต้องคอยเอาเวลามาต้านกับเสียงก่นด่า ให้ร้ายทั่วสารทิศ


เคยฝันใฝ่อยากเป็นรัฐบาล อยากมีภาพปวงประชาฟีเวอร์ แห่แหนต้อนรับทั่วแดน คล้องมาลัยสวมกอดเช่นอดีตนายกฯ หรือเช่นนายกฯประเทศอื่นๆ ที่เขาได้รับ
วันนี้ได้เป็นรัฐบาลแล้ว แต่ทำเช่นนั้นได้หรือยัง?

แค่ทำให้คนเลิกเกลียดนี่ ก็ยากแล้ว

ไหนเลยจะทำให้คนรัก คนนิยมคลั่งไคล้

สิ่งที่ทำมาเรี่ยราดไว้ในอดีต ไหนเลยจะเอาปัจจุบันและอนาคตเข้ากลบอยากจะเชิญให้มีการเปิดดูเทปแววตานักการเมืองผู้นึง ที่เคยออกทีวีในอดีต อยากถามพี่น้องชาวไทยว่า คนๆ นั้น ยามออกทีวี มักจะเผลอเก็บอาการไม่อยู่ แสดงแววตา อาฆาตริษยา แบบเห็นแล้วขนลุก น่ารังเกียจจับใจ ใช่หรือไม่ใช่ ลองไปหาเทปเก่าๆ เปิดดูเอง แล้วพิจารณาเอาเอง เชิญรับชมกันเอาเอง ประจักษ์ได้ด้วยสายตา

.....................................................................................................................................................


.........................................................................................................................................................


ท่านเคยเห็นไหม ภาพผู้นำต่างชาติที่เช๊คแฮนด์ กับผู้นำไทย แลดูให้ดี นั่นไม่ใช่แค่มิตรสัมพันธ์ตามธรรมเนียม แต่แววตาผู้นำต่างชาตินั้นๆ กลับทอประกาย บุคลิกท่าที นิยมชมชอบ ชื่นชมผู้นำไทย แสดงออกมาอย่างเห็นได้ชัดกันทั่วทีวีเคยเห็นหรือไม่ ภาพแบบนั้น เกิดกับรัฐบาลใหม่หรือยัง?

อดีตนายกฯทักษิณ ผู้แพ้ มีคนเกลียดมากโข แต่ก็ยังมีคนรักมากล้น

แล้วผู้นำรัฐบาลใหม่เล่า มีคนเกลียดมากโขเช่นกัน แต่ไหนกัน มหาชนที่รักมากล้น? มีไหม

นายกฯทักษิณ คือนักโทษชาย ใครๆ เขาก็เกลียดชัง จริงหรือ?

วันนี้ ใครบ้าง มากน้อยเพียงใด กล้าด่าว่าชื่อทักษิณตามท้องตลาด ...มันไม่ปลอดภัยใช่ไหม เพราะรู้แก่ใจว่า คนนิยม มีมากมหาศาลอยู่ใช่ไหม?

คนที่พูดว่า ทักษิณเลวโกงกินชาติ ทักษิณสร้างความแตกแยก ทักษิณหลอกใช้ ทักษิณคือต้นเหตุทำร้ายประเทศ ... พูดกันเข้าไป ปวงประชาเชื่อคุณกันทั้งประเทศหรือยัง....

ทำไมทุกวันนี้ เดินออกนอกบ้าน ถามหาคนที่ยังชอบทักษิณ กลับไม่ใช่เรื่องหายากเลย?

คนชอบทักษิณ ยังปะปนอยู่ทุกหนแห่ง พบพานได้ง่ายทั่วไป

ใครตอบได้ตอบทีว่า ทำไมมันยังเป็นแบบนี้?

ทักษิณถูกยึดทรัพย์ ถูกขับไล่ ถูกตั้งข้อหามากมาย เสียหายไม่น้อย แต่ก็เป็นเพียงบุคคลคนนึง ที่ต้องพังไป


แต่สถาบันศาล สถาบันอำมาตย์ สถาบันนึง เคยงดงามน่าเชื่อถือของปวงชน สถาบันนึงเคยอยู่สูงในสังคมไทยวันนี้ เละไม่มีชิ้นดี เละอยู่ในขี้ปากของชาวบ้าน เละเพราะมาสู้กับทักษิณ เละเพราะถูกขุดถูกคุ้ย เละเพราะการกระทำอันเผยธาตุแท้สิ้นแล้วภาพพจน์ประดุจเทพ จากนี้ กลายเป็นสิ่งสามัญปุถุชนที่ปวงประชาไม่มองเกินจริงอีก

บางท่านกำลังจะสิ้นวัยลาโลกไปกับคำสรรเสริญ กลับกลายเป็นเละในบั้นปลาย ถูกประนามสาบแช่ง


(นี่หรือชุดขององคมนตรี ถามใจคนไทยทุกคนว่าคุณรู้สึกอย่างไร)

ถ้าคิดไม่ออกให้รูปนึกถึง

ภาพลำดับรวมของพระมหากษัตริย์ไทย รัชกาลที่ 1 ถึงรัชกาลที่ 9

แต่คนๆนี้ทำภาพแบบนี้ขึ้นมาหมายความว่าอย่างไร เขาเป็นใครถึงบังอาจเพียงนี้

........................................................................................................


ศึกนี้ ใครคุ้ม ใครได้ ใครเสียแค่ไหน ผู้ชนะหรือผู้แพ้เจ็บหนัก ตรองกันเอาเอง

มองกันให้ดี รวมทั้งทหารและสื่อ หน่วยงานนึงเคยเป็นที่สง่างาม ฮีโร่ ความฝันของเด็กๆ พูดจาขึงขังทะมัดทะแมง สีหน้าสายตายามแถลงการณ์ใด ดูองอาจ รักเกรียติศักดิ์ศรียิ่งชีพ

มาบัดนี้ ภาพพจน์เสื่อมสิ้น ตีสีหน้าอันใด ผู้คนขำ เยาะล้อว่า นักละครปั้นแสร้งชั้นเอก น้ำเน่ายิ่งกว่าละครหลังข่าว ฮีโร่ของเด็กๆ ยุคนี้ กลับกลายเป็นพวก ลงพุง ตีกอล์ฟ จิบไวน์ คุมหุ้น พูดโกหกไปมาออกทีวี ไปเสียแล้ว

ต่อไปจะมีลูกผู้ชายที่ไหน อยากมายืนตะเบ๊ะ ก้มหัวให้เจ้านายเช่นนี้ ตายเพื่อชาติได้ ไม่หวั่นเหล่าร้ายอันใดรักศักดิ์ศรียิ่งชีพ แต่ทำไมต้อง มาก้มหัวเหงื่อแตก ให้เหล่าท่านผู้ชำนาญกอล์ฟ ชำนาญไวน์ ใฝ่การเมืองและพูดจา เล่นคำไปมาอยู่แบบนี้
...................................................................................

"ผมยึดถือแนวทางประชาธิปไตย"

"ศัตรูทางการเมือง"
(มีท่านคนเดียวที่พูดชัดเจน ออกทีวี ต่างวาระ ต่างบริบท ไม่รู้ว่าหมายถึงประชาชนกลุ่มไหนหรือเปล่า)

"ผมฟังเสียงทุกฝ่าย และดูแลเกษตรกรทั่วประเทศ และกำลังทำมากขึ้น หรือมากกว่ารัฐบาลก่อนๆ ด้วยซ้ำ"

สรุปว่า "ทารกเท่านั้นจึงเชื่อถือท่านผู้สร้างภาพ
"

...................................................................................

ตราบใดที่เจ้านายยังเป็นเช่นนี้ กาลอวสาน ความสง่างามของวงการ คงมาเยือน

มาบัดนี้ ต้องออกแถลงปรับความเข้าใจกันยกใหญ่ เพราะเริ่มรู้ซึ้งแล้ว ของความไม่มีสุข ที่ต้องอยู่อย่างอดสู ภายใต้สังคมที่ไม่เชื่อน้ำหน้า

ส่วนอีกหน่วยงาน คือสื่อ เคยเป็นกระบอกเสียงพอฟังได้ พอรับได้ เพื่อนคู่เคียงชาวบ้าน แต่นับจาก ลำเอียงเลือกข้าง บิดเบือนก้มหัว ครอบงำชักจูง ออกความเห็น ใส่ความรู้สึกส่วนตัว

มาบัดนี้ ชาวบ้านล้วนเหม็นขี้หน้า บางช่องต้องเอาเท้ากดหนี ผลกรรมกลายไปตกถ้วนทั่วกันหมด ไม่เว้นแม้กระทั่งผู้ประกาศข่าว ผู้จัดรายการ กลายเป็นบุคคลไม่อาจเดินเปลี่ยวตามที่สาธารณะได้อีก บางบุคคลถึงขั้นไม่อาจเที่ยวทั่วไทย หาเรื่องให้กับความสุขชีวิตของตนกันโดยแท้

ศึกครั้งนี้ แต่ละฝ่ายต่างรับเคราะห์กรรม ทั้งแดงทั้งเหลือง และรับกรรมไม่เว้น แม้แต่คนกลาง ตัดสินสิ่งใดไม่ได้สักที จะเลือกฝ่ายไหนก็ว่าไม่ดี จะทำอย่างเป็นกลางด้วยตนเอง ก็ไม่ทำอะไร ตินั่นติงนี่ แต่ตนเองก็ไม่มีวิธีอันใด แม้มีวิธี แต่ก็ไม่มีพลัง แม้มีพลัง แต่ก็ไม่อยากเสียเวลามาทุ่มเท เหมือนโฆษณา รถเมล์ดิ่งลงเหว ที่เคยเห็นในทีวีไม่มีผิด ลังเล โต้เถียง ติติง กล่าวโทษกันไป ในขณะที่รถเมล์ ก็ถอยลงเหวไปเรื่อยๆ นั่นแล

สุดท้าย กติกา กลไกบ้านเมืองพัง จากคนเมินเฉย และจากคนที่ออกปากแต่ไม่ออกแรงห้าม ต่อนี้ไป ก็อยู่กันไปอย่างนี้ กับประเทศที่กลไกระบบพังไปแล้ว

ม๊อบใดม๊อบไหน ม๊อบเกษตรหรือม๊อบอะไร เดี๋ยวนี้มีค่านิยมใหม่ ไม่พอใจอะไรยึดมัน ปิดมัน ล้อมมัน เอาเยี่ยงอย่างเหลืองแดงกันไป คงมีให้เห็นกันอีกเรื่อยๆ

ต่อไปนี้ เวลาตนถูกคนร้ายหรือถูกโกงกิน หรือถูกเรื่องใด อย่าได้ถามหากติกากฏหมาย มาคุ้มหัวตน เพราะขนาดเรื่องใหญ่ ยังเห็นกันจะๆ ถึงระบบกฏหมายไทย นับประสาอะไรกับเรื่องเล็กของประชาชนตัวประติ๋วคนนึง

ถึงวันนั้น ที่ได้ซึ้ง ก็จงย้อนมองวันที่เคยปล่อยผ่านไปทั้งหมด

นี้คือเรื่องราวความได้เสียของทุกฝ่าย จากเหตุการณ์ในรอบที่ผ่านมา ใครได้ใครเสียแค่ไหน อย่างไร ใครกันแน่ ผู้แพ้ ผู้ชนะ เพียงใด พิจราณากันเอาเอง

วันพุธ, พฤษภาคม 13, 2552

ข้อมูลเกี่ยวกับองคมนตรีที่พวกเ­ราประชาชนควรรู้

ที่มา เว็บ กลุ่มแดงไทย

โดย tor tor


องคมนตรี หมายถึง ผู้มีตำแหน่งที่ปรึกษาในพระองค์พระมหากษัตริย์
ที่สำคัญ รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พ.ศ.2550 หมวด 2 พระมหากษัตริย์ มาตรา 12
บัญญัติไว้ว่า "
พระมหากษัตริย์ทรงเลือกและทรงแต่งตั้งผู้ทรงคุณวุฒิเป็นประธานองคมนตรีคนหนึ่ง
และองคมนตรีอื่นอีกไม่เกินสิบแปดคน
ประกอบเป็นคณะองคมนตรี
คณะองคมนตรีมีหน้าที่ถวายความเห็นต่อพระมหากษัตริย์ในพระราชกรณียกิจทั้งปวงที่­พระมหากษัตริย์ทรงปรึกษา
และมีหน้าที่อื่นตามที่บัญญัติในรัฐธรรมนูญนี้"

มาตรา 13 บัญญัติไว้อย่างชัดเจนว่า "
การเลือกและแต่งตั้งองคมนตรีหรือการให้องคมนตรีพ้นจากตำแหน่ง
ให้เป็นไปตามพระราชอัธยาศัย
ให้ประธานรัฐสภาเป็น ผู้ลงนามสนองพระ บรมราชโองการแต่งตั้งประธานองคมนตรี
หรือให้ประธาน องคมนตรีพ้นจากตำแหน่ง ให้ประธาน องคมนตรีเป็นผู้ลงนามรับ
สนองพระบรมราชโองการแต่งตั้งองคมนตรีอื่น หรือให้องคมนตรีอื่นพ้นจากตำแหน่ง"

นอกจากนี้ มาตรา 14 ระบุว่า องคมนตรีต้องไม่เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร
สมาชิกวุฒิสภา กรรมการการเลือกตั้ง ผู้ตรวจการแผ่นดิน
กรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ ตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ ตุลาการศาลปกครอง
กรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ กรรมการตรวจเงินแผ่นดิน
ข้าราชการซึ่งมีตำแหน่งหรือเงินเดือนประจำ พนักงานรัฐวิสาหกิจ
เจ้าหน้าที่อื่นของรัฐ หรือสมาชิกหรือเจ้าหน้าที่ของพรรคการเมือง
และต้องไม่แสดงการฝักใฝ่ในพรรคการเมืองใดๆ

ในขณะที่ มาตรา 16 บัญญัติไว้ว่า "องคมนตรีพ้นจากตำแหน่งเมื่อตาย ลาออก
หรือมีพระบรมราชโองการให้พ้นจากตำแหน่ง"
บทบัญญัติของรัฐธรรมนูญกำหนดชัดเจนว่า การเลือกและการแต่งตั้ง องคมนตรี
หรือการให้องคมนตรีพ้นจากตำแหน่ง ให้เป็นไปตามพระราชอัธยาศัย
ปัจจุบัน คณะองคมนตรีมี 19 คน ประกอบด้วย ประธานองคมนตรี 1 คน
และองคมนตรีไม่เกิน 18 คน
โดยมี พลเอกเปรม ติณสูลานนท์ อายุ 88 ปี เป็นประธานองคมนตรี

ส่วนองคมนตรีทั้ง 18 คน ประกอบด้วย

พลอากาศเอกสิทธิ เศวตศิลา อายุ 90 ปี
พลอากาศเอกกำธน สินธวานนท์ อายุ 83 ปี
นายธานินทร์ กรัยวิเชียร อายุ 82 ปี
นายเชาว์ ณ ศีลวันต์ อายุ 81 ปี
นายจำรัส เขมะจารุ อายุ 79 ปี
นายอำพล เสนาณรงค์ อายุ 78 ปี
พลเอกพิจิตร กุลละวณิชย์ อายุ 77 ปี
พลเรือเอก หม่อมหลวงอัศนี ปราโมช อายุ 75 ปี
นายสวัสดิ์ วัฒนายากร อายุ 75 ปี
หม่อมราชวงศ์เทพกมล เทวกุล อายุ 73 ปี
น.พ.เกษม วัฒนชัย อายุ 67 ปี
นายสันติ ทักราล อายุ 67 ปี
พลเอกสุรยุทธ์ จุลานนท์ อายุ 65 ปี
พลเรือเอกชุมพล ปัจจุสานนท์ อายุ 64 ปี
นายอรรถนิติ ดิษฐอำนาจ อายุ 64 ปี
นายศุภชัย ภู่งาม อายุ 63 ปี นายชาญชัย
ลิขิตจิตถะ อายุ 62 ปี
และนายพลากร สุวรรณรัฐ อายุ 60 ปี

ทั้งนี้ องคมนตรีมีวุฒิการศึกษาระดับปริญญาตรีทั้ง 19 คน ประกอบด้วย

ด้านนิติศาสตร์ 8 คน ด้านการทหาร 4 คน ด้านวิศวกรรม 4 คน ด้านวิทยาศาสตร์ 1 คน
ด้านรัฐศาสตร์ 1 คน และด้านการเกษตร 1 คน ส่วนสถานะสมรส 14 คน และเป็นโสด
หรือม่าย 5 คน

ในจำนวนนี้มีองคมนตรีเคยเป็นนายกรัฐมนตรีมาแล้ว 3 คน คือ
นายธานินทร์
พลเอกเปรม
และพลเอกสุรยุทธ์
นอกจากนี้องคมนตรียังได้รับเงินเดือนประจำตำแหน่ง เดือนละ 112,250 บาท
ส่วนประธานองคมนตรีได้รับเงินประจำตำแหน่ง เดือนละ 121,990 บาท
ส่วนรัฐบุรุษได้รับเงินประจำตำแหน่ง
เดือนละ 121,990 บาท ตาม "พระราชกฤษฎีกาเงินประจำตำแหน่งขององคมนตรีและรัฐบุรุษ
พ.ศ.2551" ที่ลงนามในสมัยรัฐบาลพลเอกสุรยุทธ์ มีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 25
มกราคม พ.ศ.2551
ขณะเดียวกันองคมนตรียังมีรถประจำตำแหน่งคนละ 1 คัน ล่าสุดใน ครม. รัฐบาล
นายสมัคร สุนทรเวช (19 สิงหาคม 2551) มีมติอนุมัติจัดสรร
งบประมาณขององคมนตรีเป็นจำนวน
87.5 ล้านบาท เพื่อจัดซื้อรถประจำตำแหน่งประธานองคมนตรี 1 คัน ราคา 6.5
ล้านบาท และรถประจำตำแหน่งองคมนตรี
จำนวน 18 คัน ราคาคันละ 4.5 ล้านบาท รวม 81 ล้านบาท
สุดท้ายนี้มีปัญหาที่ผมคาใจและอยากให้สมาชิกช่วยเพิ่มเติมข้อมูลตอบคำถามคือมีอ­งคมนตรีท่านใดที่เกี่ยวข้องกับเอกชนเหล่านี้และเกี่ยวข้องอย่างไร?
-ธนาคารกรุงเทพ
-ซี.พี.
-ไทยเบรฟ
ข้อสอง ทำไมเช็คช่วยชาติถึงต้องเป็นธนาคารพาณิชย์เอกชนคือธนาคารกรุงเทพ
ทั้งที่รัฐบาลมีธนาคารของรัฐทั้งธนาคารกรุงไทย ธนาคารออมสิน
ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ?

ข้อสาม ไม่เกี่ยวกับเรื่องข้างต้นครับ ก่อนการประชุมอาเชียนซัมมิทที่พัทยา
ที่ไอ้คนหนีทหารไปเตรียมการรับรองแล้วขากลับเจอคนเสื้อแดงที่พัทยาตอนติดไฟแดง
เลยตกใจลงมาเปลียนมานั่งรถPradoของการ์ด แล้วถูกคนเสื้อแดงเข้าไปล้อมรถ
ถาม.......การเดินทางของนายกหรือบุคคลสำคัญในประเทศ มีการติดไฟแดงด้วยหรือครับ
แล้วเวลานายกเปลี่ยนรถเข้าไปนั่งในรถแล้ว ทำไมไม่ล็อครถ
หรือจงใจออกข่าวจัดฉากว่าเสื้อแดงไม่ดีอยากทำร้ายนายก?

ภาพประกอบ http://groups.google.com/group/redthai/browse_thread/thread/afa0220a056533bd?hl=த

....................................................................

ขอประนามหน่วยรักษาความปลอดภัยของผู้นำอาเซียน ที่ขอให้การ์ดพกอาวุธเข้ามาเพื่อป้องกันตัวผู้นำ

รอง นาย ก.สุเทพ โกหก กลางสภา
1. เรื่องผู้บาดเจ็บ สะเก็ดระเบิดฝังที่ตับ เป็นคนเสื้อน้ำเงิน
2. นายสมพงษ์ จำปาเทศ
ชมย้อนหลังได้ที่ me.in.th
ในสภา 22/04/2552 เวลาประมาณ 16:30-17:00
ข่าว นสพ
http://www.komchadluek.net/detail/20090411/9235/ยิงแท็กซี่เสื้อแดง3คันรวดบาดเจ็บ2.html
http://www.komchadluek.net/detail/20090411/9218/หมอยันเสื้อแดงปะทะน้ำเงินเจ็บ10.html
คลิปเสียงการโกหก กลางสภา
http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7838824/P7838824-24.wma
-----
บูญจง รมช มหาดไทย -โกหก-
1.คนเสื้่อน้ำเงิน ไม่มีระเบิดขวด+ระเบิดควัน
2.เรื่องคนบาดเจ็บที่ชลบุรี ว่าไม่มีเสื้อแดง ---เลย---
3.ไม่มีอาวุธปืน
4.หาไม้จากข้างทาง
ในการประชุมสภา 22/04/2552 เวลา20:45-20.50
ดูย้อนหลังได้ที่ me.in.th

---อาวุธปืน
Where does Blue Shirt Come From? - Pattaya, Thailand (พวกเดียวกัน)
http://www.youtube.com/watch?v=TsdBOEXiwmc
---ระเบิดควัน
2009 04 11 CH7 ลำดับเหตุการณ์แต่ต้นจนจบที่ Royal Cliff Beach มีเนวินมาคุมด้วยตนเอง
http://www.youtube.com/watch?v=CCKyLfbW6HUU
** บรรยาย คลิป ให้นิดหน่อย ควันสีเขียว นั้น เป็นการ-ปากลับ- ไปยัง
กลุ่มคนเสื้อน้ำเงิน ที่-ปามา-
*** เหตุต้องบรรยายให้ทราบ เพราะ นั้นครั้งก่อนๆ หลาย login ที่ไม่ดูให้ละเอียด
แล้วมาตั้งกระทู้ มั่วๆ ภาพได้กล่าวเป็นจากปา จากคนเสื้อแดง
Pattaya
http://www.youtube.com/watch?v=XPNhBn3IPX

คลิปเสียงบูญจง
http://www.pantip.com/cafe/rajdumnern/topic/P7838824/P7838824-22.wma

---ระเบิดขวด+ขนไม้+ปืน+ระเบิดควัน+เป็นพวกเดียวกัน--

.ฝ่าพายุฝน ลมแรง สู่ท้องสนามหลวง รำลึกพฤษภาทมิฬ

ที่มา Thai E-News


โดย คุณW_Whisky
ที่มา บอร์ดประชาไท
13 พฤษภาคม 2552

ฝ่าพายุฝน ลมแรง สู่ท้องสนามหลวง ตาราง การต่อสู้ นปช.
นปช.รวมพลังรำลึก 17 ปี พฤษภาทมิฬ ทวงคืนรัฐธรรมนูญ 254015 พค. 13.00-17.00 น.
สัมมนาหัวข้อ 17 ปี พฤษภาทมิฬ ยังฆ่าประชาชนไม่หมด ที่ห้องเพทาย โรงแรมรัตนโกสินทร์


16-17 พค. เวลา 16.00-23.00 น.
ที่ท้องสนามหลวง ฟังอภิปรายและการปราศรัยทวงคืนประชาธิปไตย เอาดีสเตชั่นและรัฐธรรมนูญ 2540 คืนมา


18 พค.เวลา 10.00-12.00 น
ที่ รัฐสภา 10.00 ทวงคืนรัฐธรรมนูญ 2540 กลับมา


วันเสาร์ที่ 16 พค. เวลา 17.45 น.
เชิญชวนคนเสื้อแดงที่มีบัญชีเงินฝากธนาคารกรุงเทพ ให้นำมาร่วมพิธีฉีกและเผา เพื่อเป็นการประท้วงการให้การสนับสนุนต่อรัฐบาลโจรอภิสิทธิ์


วันอาทิตย์ที่ 17 พค. เวลา 6.00 น.
ร่วมพิธีสงฆ์ ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย

เวลา20.00 น. ร่วมกันเดินขบวนจากสนามหลวงมาที่สะพานผ่านฟ้า จุดเทียนรำลึกวีรชนประชาธิปไตย ปล่อยกระทงสู่ท้องน้ำคลองผ่านฟ้า ร่วมกันขับขานบทเพลงปณิธานเสรีชนให้กึกก้องสะพานผ่านฟ้า ( ทำกระทงที่มีเทียนลอยน้ำได้พร้อมข้อความมาเข้าร่วมด้วย)


วันจันทร์ 18 พค. เวลา 10.00 น.
รวมพลังชาวเสื้อแดง ประกาศเจตนารมณ์ทวงคืนรัฐธรรมนูญ 2540 ยื่นหนังสือถึงวิปฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายค้าน ที่หน้ารัฐสภา
*** หมายเหตุ กรุณานำร่ม เสื้อกันฝน มาร่วมด้วย


วันเสาร์ที่ 23 พค. เวลา 17.00
ดินเนอร์ทอล์ค เรื่อง อนาคตประชาธิปไตยใต้ฟ้าสีเทาระดมทุน
เพื่อผลิตนสพ.รายสัปดาห์ Red News
*** ที่ห้องคอนเวนชั่น ชั้น 6 ห้างอิมพีเรียล ลาดพร้าว ***

พบกับ.........

ดิศร เพียงเกษ
จาตุรนต์ ฉายแสง
พงษ์เทพ เทพกาญจนา
จตุพร พรหมพันธ์
ณัฐวุฒิ ไสยเกื้อ
ดร.วิบูลย์ แช่มชื่น
สมยศ พฤกษาเกษมสุข

ซื้อบัตรคนละ 1000 บาท หรือโต๊ะละ 10000 บาท
ที่หน้าร้านกาแฟความจริงวันนี้ ชั้น 6 อิมพีเรียล ลาดพร้าว
ติดต่อสอบถาม 087-9082808 089-5007232 0848786785


...............................................................................................................................

..ใครได้ประโยชน์จากการขึ้นภาษีเหล้า


ก็คือ คนที่กักตุนเหล้า บุหรี่ ก็คือ โรงงาน และบรรดาร้านค้าส่งทั้งหลาย ซึ่งคนเหล่านี้ล้วนมีผลประโยชน์กับรัฐบาลประชาธิปัตย์และม๊อบพันธมิตร พอๆ กับพวกหวยใต้ดินและยาบ้า

สอดคล้องกับรายงานข่าวจากเดลินิวส์ที่รายงานว่า
"เอเย่นต์บุหรี่สบช่องตุนสินค้าฟันกำไร"
(อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมที่)

http://www.dailynews.co.th/web/html/popup_news/Default.aspx?Newsid=198913&NewsType=1&Template=1

นอกจากนั้นมติชนหน้า4ยังกล่าวเอาไว้อย่างน่าคิดว่า

"ปรัชญาธุรกิจน้ำเมาที่ยึดถือกันมานานหลายสิบปี รัฐบาลจะขึ้นภาษีสรรพสามิต"เหล้า-เบียร์"เท่าไรก็ได้

ขออย่างเดียวช่วยบอกล่วงหน้า 1 เดือน เพราะยิ่งผลิตมากเท่าไรก็กำไรมากเท่านั้น ส่วนเรื่อง"ค่าทิป"
คนบอกข่าว แวดวงน้ำเมาถือเป็นเรื่อง"น้ำใจ"

และคนใต้ก็รู้ดีว่า บรรดาส.ส.ประชาธิปัตย์ในภาคใต้ส่วนใหญ่ก็ค้าของเถื่อน ทั้งสุรา บุหรี่และน้ำมัน

ซึ่งงานนี้เพื่อชาติหรือเพื่อประชาธิปัตย์ ประชาชนคงรู้ดี

ภาพปริศนารถแก็สที่ดินแดง?

ที่มาจาก ไทยฟรีนิวส์

ภาพโดย :คุณ GOLDDY :คุณ แมวอ้วนอ้วน

ภาพปริศนารถแก๊สที่แฟลตดินแดง เมื่อเช้าวันที่ 13 เม.ย.52 ภาพพวกนี้และเรื่องราว
บ่ง บอกอะไรได้บ้าง
เวลาเช้าประมาณ 6โมงเช้า ที่หน้าแฟลตดินแดงในภาพยังไม่มีคนเสื้อแดงสักคน ภาพจากCNN


คนเสื้อแดงเริ่มทยอยมาบ้างแล้ว และก็เป็นเวลาเดียวกันกับ นายเนวิน มาจอดรถที่มุมถนนหน้า
ปากทางถนนเข้าสนามไทย-ญี่ปุ่น

ในวงสีแดง คือเจ้าของรถแก๊สคันนี้
คนขับรถประจำตัวนายเนวิน ใส่เสื้อแดง


ชมภาพกว้างๆ ชาวแฟลตที่แท้จริง อยู่ทางขวามือ ไปขอร้องให้เอารถ
แก๊สออกไปจากบริเวณนั้น คนเสื้อแดง ก็ยินยอม


เหตุการณ์ดังกล่าว
ถ้าหมายถึงแฟลตดินแดง ของการเคหะผมอยู่ที่นั่นตั้งแต่9.00กว่าถึงบ่ายแก่ๆ
ไม่มีเหตุการณ์แบบนี้ที่หน้าแฟลตดินแดง
ภาพนี้ถ่ายจากบริเวณหน้าทางเข้าสนามไทย-ญี่ปุ่นดินแดงจากหน้าแถว
ทหารถึงรถแก๊สตามด้วยการจุดไฟ เกิดจากการท้าทายกันด้วยอารมณ์ร้อนทั้ง2ฝ่าย
มาช่วยเสริมให้ครับ

แรกก็ตึงเครียดกันอยู่นานหลายชั่วโมงทีเดียว
ข้อยืนยันที่ว่าไม่มีแก็สนอกจากคำยืนยันจากเจ้าหน้าที่พลังงานแล้ว ก็ภาพนี้ละ
เปิดแก๊สแล้วจุดไฟด้านหลัง แต่สังเกตุ คนเสื้อแดงซิและคนอื่นๆยังไม่มีใครหลบหนีเลย...แปลกๆ
อย่างผมถ่ายภาพนี้เสร็จปลอดไว้ก่อน(ภัย) วิ่งเข้าซอยหลังแฟลตเลย สักครู่ออกมาดูใหม่ จริงๆด้วยไม่มีแก๊ส


นานพอสมควร เจ้าของรถแก็สก็มา โดยเปลี่ยนเสื้อเป็นเสื้อยึดคอกลมสีขาวกางเกงขาสั้นสีน้ำตาล
เพื่อนๆท่านใดมีภาพตอนที่ชายคนนี้อยู่ที่รถแก็สช่วงบ่ายโมงกว่าก็postให้ด้วยนะครับ
ขณะนั้นผมยืนอยู่หน้าแถวทหารชายคนนี้บอกกับผมว่า(คงคิดว่าผมเป็นทหารนอกเครื่องแบบล่ะซิWOW)
เป็นเจ้าของรถแก๊สคันนี้จะมาเอารถกลับ จะขอใครได้ผมจึงชี้ไปที่ร้อยเอก ผู้ควบคุมแถวทหารอยู่ตรงนั้น
และจ่าทหารในแถวถามว่าแล้วแก๊สล่ะเจ้าของรถบอกไม่มีครับไม่อันตราย


แบดแมน ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าไม่มีแก๊ส ยังไม่กล้าเข้า หลักจากนี้พักใหญ่ ข่าวก็กระจายออกมา
ว่ารถบรรทุกแก๊สไม่มีเนื้อแก๊สบรรจุอยู่ แบดแมนก็วิ่งไปปีนแอ๊คชั่นถ่ายรูปบนรถแก๊ส ทุกคนที่นั้น
ได้ฮากันครายเครียด พวกเสื้อแดง พอบอกให้ชาวแฟลตเอารถแก๊สออกไปได้ ก็ไม่รีรอเผ่นแน็บทันที เพราะรู้ตัว
แล้วว่าทหารรู้แล้ว.........ว่าถูกหรอก ทุกคนบริเวณนั้นได้ฮากันสังเกตุเสื้อดำติดภาพซิบ้านอยู่ที่นั่นด้วยหลังจากกลุ่มชาวแฟลตดินแดงพูดคุยกับคนเสื้อแดงเรียบร้อยแล้วก็เดินมาบอกกับทหารว่า จะเอารถแก๊สออกไปจากบริเวณนั้น ครั้งแรกทหารไม่ยอม กลัวว่าจะมาระเบิดแถวทหารที่ใต้ทางด่วนด้วยรีโมท
จนกระทั่งทหารส่งเจ้าหน้าที่จากกรมพลังงานไปดูแล้วปรากฏว่า รถมีแก็สบรรจุอยู่ กระจึงนึง ปล่อยออกมา ไม่เกิน5นาทีก็หมดแล้ว เมื่อผบ.ควบคุมเหตุการณ์ รู้ดังนั้นแล้ว จึงสั่งให้ทหาร
เตรียมกำลังเข้าสลายทันที ที่เจ้าของรถแก๊สถอยรถมาทางสะพานลอยแยกดินแดง


(ซึ่งครั้งแรกทหารไม่กล้าบุกตอนเช้าเพราะกลัวว่าคนเสื้อแดงจะ
ทำอย่างหนึ่งอย่างใด จึงหยุดการสลายไว้ก่อน)


ผู้ชายที่ถือโทรโข่งคือผู้นำชาวแฟลตที่เข้าเจรจาทั้ง2ฝ่ายครับ

คนเสื้อแดงไปตามรถน้ำมาฉีดน้ำเลี้ยงไว้

และในรถไม่มีแก๊สแก๊สอยู่แล้ว


พวกสื่อเสี้ยมยังบอกอีกว่า "ประชาชนที่ดินแดงไม่พอใจเป็นอย่างมาก ออกมาขับไล่เสื้อแดง"
ไม่เห็นมันบอกหรือ เอาภาพที่ประชาชนรู้แล้วว่าเข้าใจผิดกันมาลงเลย

ภาพที่สื่อทีวีบอกว่า ประชาชนที่ไม่พอใจเป็นอย่างมาก มุมขวาของภาพยังแบ่งของให้กินกันเลย สื่อเสี้ยมเลวมากๆ


.....................................................พอผบ.ควบคุมด่านที่ดินแดงรู้ว่าไม่มีแก็สแล้วก็อนุญาตให้รถแก็สถอย
ผ่านแถวทหารได้ พร้อมกับสั่งกำลังวิ่งสวนรถแก็สออกมาสลายผู้ชุมนุม
ทันที


ลีน่าจังก็เข้าไปเจรจากับทหารขอให้รถแก๊สผ่านไปด้วยเช่นกันผบ.ที่ควบคุม สบถคำด่าออกมามากๆ....แม่งหรอกกรู.......... ฟังแล้วอย่างฮา เค้ายัง5555ด้วยเลย..
(วันนี้ได้กลิ่นแล้วว่า จะได้เลื่อนเป็นพล.โท กรณีพิเศษ)
หลังจากไม่มีรถแก๊สแล้ว คนเสื้อแดงก็เผ่นทันทีตั้งแต่ยินยอมให้เจ้าของรถมานำรถออกไปได้ นี่คือเรื่องของบริเวณหน้าแฟลตดินแดงจากใต้สะพานลอยทางด่วนดินแดงถึงแยกแม่พระ
สาเหตุที่ไม่สลายตอนสายเพราะรถแก๊สนี่แหละ หลังจากรู้ว่ารถไม่มีแก็ส
ผบ.ควบคุมก็สั่งลุยทันทีเลย........................................................................................................................
ผมอยู่ในเหตุการณ์ตลอด ที่ทุกคนเข้าใจรวมทั้งผมด้วยว่ามีแก๊สเต็มถูกต้องครั้งแรกชาวแฟลตไปเจรจาแล้ว คนเสื้อแดงยินยอม ชาวแฟลตก็ไปบอกทหารว่า"ขอให้ทหารถอยไปหน่อยเพื่อจะ
นำรถแก๊สมาไว้ใต้ทางด่วน
ฝ่ายทหารตอบกลับไปว่า ทหารถอยไม่เป็นมีแต่บุก และกล่าวว่าให้เสื้อแดงถอย
ชาวแฟลตก็กลับไปเจรจาใหม่ ด้วยคำพูดของทหารนะแหละ
จนมีการกระทบกระทั้งกัน ถึงกับขว้างขวดบรรจุน้ำมัน และะเบิดปิงปองและ
ก้อนอิฐหนังสติกกันไปมา ทั้ง2 ฝ่าย อารมณ์คงเกิดจึงจุดไฟท้ายรถแก๊สขึ้น(สังเกตุไม่มีใครหนีไปไหน)
จนผู้นำชาวแฟลตเป็นผู้ใหญ่อาวุโสถือโทรโข่งไปเจรจาใหม่เหตุจึงยุติ
หัวข้อคือ"คำว่าหลีกกับคำว่าถอย" สื่อกันไม่เข้าใจ
เสื้อแดงบอกเอารถแก๊สมาเพื่อยับยังการบุกสลายของทหาร
ชาวแฟลต บอกมันอันตรายต่อชาวแฟลต
เสื้อแดงยินยอม และขอให้ทหารทิ้งช่วงให้เวลาพวกเขาได้เผ่นก่อนซัก
หน่อย ทหารตกลง แต่เมื่อถอยรถแก๊สแล้วทหารลุยทันที ....ไม่ว่ากันครับ
ข้อพิสูจน์ที่ว่าไม่มีแก๊สนะหรือ ชมเอา
ครั้งแรกเจรจาไม่สำเร๊จ ด้วยคำด่ามากกว่า คำเจรจามีผู้นำเป็นวัยรุ่นร้อนๆทั้ง2ฝ่าย
ครั้งที่2 มีผู้ใหญ่เจรจาด้วยคำเจรจาจริงๆ จึงเข้าใจกัน จนกระทั่งลีน่าจัง มาให้คำรองกับทหารอีกครั้งว่าให้ถอยรถแก็สได้
ที่ถามว่า ทำไมมันนาน 4-5ช.ม. ต่างฝ่ายต่างยันกำลังไว้
ทหารก็กลัวว่าเมื่อบุกแล้วเสื้อแดงจะทำอะไรกับรถแก๊สบ้าง
เสื้อแดงก็ยับยั้งทหารด้วยรถแก๊สนี่แหละ เพื่อให้พวกตัวเองถอยหนีไปก่อน
ซึ่งช่วงยังไม่มีคนกลางเจรจาไงล่ะ
ช่วงท้ายก่อนลีน่าจังมาเขาตกลงกันเรียบร้อยแล้วครับ โดยทหารให้หมายเลขโทรและชื่อกับลีน่ารับหน้าที่ประสาน
กับเจ้าหน้าที่กรมพลังงานระดับ8 ผู้อำนวยการมาตรวจสอบก่อนเคลื่อนย้ายรถ จึงทำให้รู้ว่ารถไม่มีแก็สดังกล่าว
จึงต้องทำให้มีการรอคอยฝ่ายต่างๆเสียเวลาไป หลายชั่วโมงอยู่ครับ
(ความเห็นผม ตอนเจรจาครั้งแรก ฝ่ายทหารน่าจะรับเอารถแก๊สมาก่อน ตามที่ชาวแฟลตร้องขอ
เพื่อหลีกเลี่ยงชุมชนเป็นตัวประกันเช่นกันนะ ไม่ใช่ปฏิเสธอย่างเดียว ทำให้อารมณ์ทั้ง2ฝ่ายเดือดขึ้นมา
ความเห็นของนักข่าวที่อยู่ใกล้กับผม ก็มีความเห็นเหมือนกับผมทุกคน เพื่อหยุดความศูนย์เสียที่จะเกิดขึ้น
ก่อนโดยเอารถแก๊สมา) แล้วค่อยบุก

จากคุณ : songoten พันทิป


............................................................................................................................

รับฟังข้อมูลกันหลายครั้งหลายด้าน และค่อยๆใจเย็นๆรอการสืบสวน อย่าด่วนสรุปอะไรเพราะจะเป็นการใส่ร้ายผู้อื่น

คลังบทความของบล็อก