ชาวดิน ออนเน็ต

***อนิจา วาสนา ไพร่***

เรียกร้องเถอะ ร่ำหา กันให้ตาย
เคยบ้างไหม เคยได้ สิ่งที่หวัง
กราบแทบเท้า ติดดิน ร้องเสียงดัง
มีสักครั้ง บ้างไหม ใครเมตตา

สิ่งที่ขอ รอมา กี่ชาติแล้ว
ไร้วี่แวว สิทธิ ที่ใฝ่หา
เป็นแค่ไพร่ เขาชี้ เป็นอีกา
อย่าได้มา ร่วมหงส์ ดงผู้ดี
ร้องขอมา กี่ปี กี่ชาติแล้ว
ก็ไม่แคล้ว โดนด่า ฆ่าทุบตี
จากปู่ย่า มาถึง ทุกวันนี้
ถูกย่ำยี ไล่บี้ ให้จำนน
ตายแล้วสิบ เกิดใหม่ ได้เป็นแสน
แต่ขาแขน ถูกตรึง ด้วยเล่ห์กล
แล้วเมื่อไหร่ สิ่งนี้ จะหลุดพ้น
รับกฏโจร กฏหมาย ไร้ปราณี
อนิจา วาสนา ชะตาไพร่
ถูกใส่ร้าย กล่าวหา ว่าบัดสี
ทั้งหมอบกราบ ก้มไหว้ อย่างภักดี
แพ้วจี คนโฉด โป้ปดลวง
คงถึงครา แล้วหนา บรรดาไพร่
แม้ร่ำไห้ ร้องขอ ก็ช้ำทรวง
เขาไม่แล พวกเรา ไพร่ทั้งปวง
ต้องวัดดวง ทวงค่า ความเป็นคน


โดย ยรรยง ลูกชาวดิน

7 / มีนาคม / 2553
........


วันอังคาร, มีนาคม 03, 2552

มาตรฐานเดิม สุดท้ายมันก็ โกหก ลวงโลก พอประชุม อาเซี่ยนจบ มันก็ ไม่ดำเนินคดีพวกเดียวกันเอง สันดานชั่วของ มาร์คและ ปชป

รัฐบาลโจรของไอ้มาร์คและพวก แหกตา ชาวโลก ด้วยการ ทำท่าจะเอาผิด แกนนำพันธมิตร ควบคู่ไปกับการ โฆษณา การเป็นเจ้าภาพ ประชุมอาเซี่ยนซัมมิท แต่พอประชุมเสร็จ ก็ถอนแจ้งความแกนนำพันธมิตร'ลิเกฉากใหญ่'ถอนฟ้องพันธมาร'ณัฐวุฒิ'เย้ย'มาร์ค'มวยล้มคดียึดทำเนียบ-สนามบิน

'ณัฐวุฒิ' ยำใหญ่รัฐบาล ถอนฟ้องพันธมารฯ แค่ลิเกฉากใหญ่ตบตาคนไทยทั้งประเทศ ลั่นควรให้ไปสู้กันในชั้นศาล จวกแค่เกมแลกเปลี่ยนความรู้สึกระหว่างรัฐบาลกับ '21 หัวโจก พธม.' ด้าน 'มาร์ค' ปัดไม่แทรกแซงข้าราชการประจำ 'แกนนำเสื้อแดง' ตอกกลับ!ฟังไม่ขึ้น เชื่อคดีพันธมิตรฯจะเป็น 'มวยล้มต้มคนดู' พร้อมเผยธาตุแท้ 'รัฐบาลอภิสิทธิ์' ไร้ราคา!หากยอมเป็นข้ารับใช้ 'พธม.กบฏปล้นชาติ'

นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) เปิดเผย “ประชาทรรศน์ออนไลน์” กรณีที่ฝ่ายกฎหมายของสำนักเลขาธิการนายกรัฐมนตรี(สลน.) ได้ถอนฟ้องแกนนำพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ว่า เรื่องนี้เป็น “ลิเกฉากใหญ่” ที่พรรคประชาธิปัตย์ร่วมแสดงกับพันธมิตรฯ เพื่อตบตาและแหกตาคนไทย เพราะโดยความจริงแล้ว คดีนี้ไม่จำเป็นต้องถอนฟ้องก็ได้ หากว่าคดีหรือเหตุแห่งความผิดหมดไปแล้ว ก็ให้เป็นเรื่องกระบวนการของศาล ที่จะว่ากันต่อไป ตนถามว่าทำไมรัฐบาลกล้าท้าทายความรู้สึกของคนไทย โดยการมอบหมายให้ข้าราชการไปดำเนินการถอนฟ้องเช่นนั้น

“คือจริงๆ ไม่ต้องไปถอนฟ้องก็ได้ เพราะตนได้โทรสอบถามนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ อดีตนายกรัฐมนตรี แล้วว่าถ้าเป็นตัวนายสมชายเอง คงจะไม่ถอนฟ้อง เพราะต้องนึกถึงจิตใจของประชาชนเป็นสำคัญ แม้คดีจะเข้าสู่กระบวนการของศาลแล้ว ก็ให้เป็นเรื่องของศาลท่านพิจารณา แต่รัฐบาลจะไปถอนฟ้อง เท่ากับได้ทำลายความรู้สึกของประชาชนอย่างรุนแรง”

จวกรบ.ถอนฟ้อง!เพื่อตอบแทนพธม.

นายณัฐวุฒิ ได้ตั้งข้อสังเกตว่า เหตุที่รัฐบาลนี้ถอนฟ้อง ก็เพราะว่ารัฐบาลชุดนี้ทำให้โจทย์และจำเลยเป็นพวกเดียวกันแล้วใช่หรือไม่ ในขณะเดียวกัน นี่คือเกมแลกเปลี่ยนความรู้สึกของรัฐบาลกับพันธมิตร ก็คือพอจะออกหมายเรียกแกนนำ21 คน รัฐบาลก็ต้องถอนคดีความบางคดีเป็นการตอบแทนและถนอมน้ำใจพันธมิตรใช่หรือไม่

และอยากถามนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี ว่าจะมีหน้าที่ตอบแทนพันธมิตร หรือจะรับใช้คนไทยทั้งประเทศ เพราะนายอภิสิทธิ์ต้องตอบให้ได้ว่าที่ถอนฟ้องแบบนี้คนไทยทั้งประเทศจะได้อะไร เพราะตนคิดว่าสิ่งที่ได้ประโยชน์คือพันธมิตรที่เข้ายึดทำเนียบเท่านั้นเอง

ต่อข้อถามกรณีที่รัฐบาลเองก็ยืนยันว่าไม่มีการแทรกแซงการตัดสินใจของข้าราชการ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า จะปฏิเสธไม่ได้ เพราะตนเคยเป็นโฆษกรัฐบาลนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์ เพราะตอนพันธมิตรออกจากทำเนียบข้าราชการก็จะมารายงานว่าเขาได้รับความเสียหายอะไรบ้าง และจะบอกว่าเขาจะฟ้องคดีไหนอะไรยังไง เขาก็จะมาแจ้งกับฝ่ายการเมือง ดังนั้นเรื่องนี้จะมาอ้างว่าเป็นเรื่องของฝ่ายข้าราชการไม่ใช่ฝ่ายการเมือง จึงเป็นไปไม่ได้เลย

'ณัฐวุฒิ'เชื่อดำเนินคดี'พันธมาร'มวยล้มต้มคนดู!!

เมื่อถามว่า สปน.เองก็ยืนยันที่จะฟ้องเรียกค่าเสียหายจากพันธมิตรฯ จำนวน 18 ล้านบาทนั้น นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า ก็มีแนวโน้มเป็นไปได้ว่าสปน.จะต้องถอนฟ้อง เพราะถ้าคนไทยไม่ลุกฮือคดีต่อๆไปก็จะเป็นมวยล้มทีละคดี

“คือเราจะไว้ใจรัฐบาลชุดนี้ได้ยังไงว่าบังคับใช้กฎหมายอย่างเต็มที่ เพราะคดีแค่นี้ยังถอนฟ้องเลย เพราะคนไทยไม่ได้ประโยชน์ แต่ที่จะได้ประโยชน์คือพันธมิตร” นายณัฐวุฒิ กล่าว

ย้ำรัฐบาลไม่ให้เกียรติปชช.

ผู้สื่อข่าวถามว่า มองอย่างไรกับการที่ตำรวจเร่งดำเนินคดีกับแกนนำคนเสื้อแดงในข้อหาทำร้ายข้าวของและทำร้ายทหารที่ปลอมตัวเข้าไปในการชุมนุม นายณัฐวุฒิ ระบุว่า ถือว่าเป็นการเลือกปฏิบัติที่รัฐบาลชุดนี้กระทำการโดยไม่ให้เกียรติประชาชน โดยไม่ได้คิดว่าเป็นรัฐบาลของคนทั้งประเทศ

เมื่อถามว่า ทำไมช่วงนั้นรัฐบาลไม่จัดการกับผู้ชุมนุมอย่างเด็ดขาด จะมาโทษรัฐบาลนี้อย่างเดียวก็ไม่ได้ นายณัฐวุฒิ กล่าวแย้งว่า จะจัดการได้อย่างไร เพราะกลไกการจัดการไม่เหมือนกัน เพราะคืนก่อนที่พันธมิตรจะยึดทำเนียบไม่มีการนำรถบดถนน ลวดหนามมาวาง ก็ไม่มี รวมทั้งภายหลังพันธมิตรยึดสนามบิน ก็เพิ่งมีการส่งทหารไป 1 กองร้อย แต่วันที่คนเสื้อแดงจะมาปิดล้อมทำเนียบมีทหาร 27 กองร้อย

มีความเป็นไปได้หรือไม่ว่า รัฐบาลของนายสมัคร สุนทรเวช ได้ปล่อยให้พันธมิตรเข้ามายึดทำเนียบ และจะดำเนินคดีในภายหลัง ในเรื่องนี้ นายณัฐวุฒิ กล่าวย้ำว่า ไม่มีรัฐบาลชุดไหนต้องการให้มีการยึดทำเนียบรัฐบาล เพราะรัฐบาลก็ต้องการบริหารแผ่นดินให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อย เพราะถ้าหากมีการยึดก็ต้องมีการจับกุมควบคุมตัว

สะกิดต่อสำนึก'มาร์ค'รับใช้'พันธมาร'

เมื่อถามว่า คาดหวังอะไรกับพันธมิตรที่นายอภิสิทธิ์บอกว่าจะมีการดำเนินคดีอย่างแน่นอน นายณัฐวุฒิ ระบุว่า ตนต้องการให้นายอภิสิทธิ์แสดงธาตุแท้ในการรับใช้พันธมิตรออกมาให้มากที่สุด เพราะจะได้ชัดเจนไปเลยว่ารัฐบาลนี้เข้ามาเพื่อถอนฟ้องคดีพันธมิตร

'เสื้อแดง'ฮึ่ม!พร้อมบุกลพบุรีเฉดหัว'อภิสิทธิ์'

ต่อข้อถามว่า คนเสื้อแดงจะทำอย่างไรกับนายอภิสิทธิ์ที่เตรียมลงพื้นที่ที่ จ.ลพบุรีวันเสาร์นี้ นายณัฐวุฒิ กล่าวว่า เราได้ประกาศแล้วว่าการต่อสู้ของคนเสื้อแดงยกระดับเป็นการขับไล่รัฐบาล ฉะนั้นการลงพื้นที่ของนายอภิสิทธิ์ไม่ว่าจะเหตุผลใดก็ตามก็ต้องเตรียมตัวเตรียมใจว่าจะต้องเจอการขับไล่ของคนเสื้อแดงแน่นอน โดยจะทำโดยเปิดเผย สันติ ปราศจากอาวุธ

เมื่อเป็นเช่นนี้ ที่จังหวัดลพบุรีก็จะมีคนเสื้อแดงไปขับไล่หรือไม่ นายณัฐวุฒิ ตอบเพียงสั้นๆ ว่า “แน่นอน”

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความของบล็อก