ชาวดิน ออนเน็ต

***อนิจา วาสนา ไพร่***

เรียกร้องเถอะ ร่ำหา กันให้ตาย
เคยบ้างไหม เคยได้ สิ่งที่หวัง
กราบแทบเท้า ติดดิน ร้องเสียงดัง
มีสักครั้ง บ้างไหม ใครเมตตา

สิ่งที่ขอ รอมา กี่ชาติแล้ว
ไร้วี่แวว สิทธิ ที่ใฝ่หา
เป็นแค่ไพร่ เขาชี้ เป็นอีกา
อย่าได้มา ร่วมหงส์ ดงผู้ดี
ร้องขอมา กี่ปี กี่ชาติแล้ว
ก็ไม่แคล้ว โดนด่า ฆ่าทุบตี
จากปู่ย่า มาถึง ทุกวันนี้
ถูกย่ำยี ไล่บี้ ให้จำนน
ตายแล้วสิบ เกิดใหม่ ได้เป็นแสน
แต่ขาแขน ถูกตรึง ด้วยเล่ห์กล
แล้วเมื่อไหร่ สิ่งนี้ จะหลุดพ้น
รับกฏโจร กฏหมาย ไร้ปราณี
อนิจา วาสนา ชะตาไพร่
ถูกใส่ร้าย กล่าวหา ว่าบัดสี
ทั้งหมอบกราบ ก้มไหว้ อย่างภักดี
แพ้วจี คนโฉด โป้ปดลวง
คงถึงครา แล้วหนา บรรดาไพร่
แม้ร่ำไห้ ร้องขอ ก็ช้ำทรวง
เขาไม่แล พวกเรา ไพร่ทั้งปวง
ต้องวัดดวง ทวงค่า ความเป็นคน


โดย ยรรยง ลูกชาวดิน

7 / มีนาคม / 2553
........


วันพฤหัสบดี, กุมภาพันธ์ 19, 2552

ปฏิบัติการ"ซาบซึ้งสัญจร สองพันล้าน"ได้ผล..น้ำตาท่วมเน็ต

ที่มา บอร์ดประชาไท

*คลิ้กที่รูปเพื่อขยายใหญ่ขึ้น หรือคลิ้กที่ลิ้งค์นี้

ลุ้นงาช้างงอกจากปากหมา หลังเทือกลั่นเร่งคดีม็อบเส้นใหญ่ยึดสนามบิน


พวกเดียวกัน-อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ปลื้มจนลืมหุบ ทั้งที่ไปงานศพดาวไฮปาร์คพันธมิตรคนหนึ่ง เหตุจากได้รับการจับมือไม้ต้อนรับจากชาวพันธมิตร โดยมีลุงขาประจำม็อบลิ้มนรก(ใส่หมวกอยู่กลางภาพ)เป็นปฏิคมต้อนรับ งานนี้เป็นการรวมญาติปชป.-พันธมิตรครั้งใหญ่ ท่ามกลางข่าวคดียึดสนามบินจะถูกบิดเบือนเป่าทิ้ง หลังระบอบเทวดาเด้งคนคุมคดีพ้นหน้าที่ไปอยู่กรุเรียบวุธ

โดย ทีมข่าวไทยอีนิวส์
ที่มา ประชาทรรศน์
18 กุมภาพันธ์ 2552
*ข่าวเกี่ยวเนื่อง กระทู้พันทิปแดกเจ็บ พันธมิตรไม่ได้ปิดสนามบิน สื่อต่างชาติบิดเบือน..!!?

ลุ้นงาช้างงอกจากหมา หลังเทพเทือกลั่นจะเร่งคดียึดสนามบินหลังผ่านไป85วันยังไม่มีการดำเนินคดี "ใส"ปากสั่นแกนเน่าไม่หวั่น แต่ตำรวจที่คุมคดีแฉแหลกการเมืองแทรกเต็มลำจนคดีอืดกว่าเรือเกลือ แถมเด้งตำรวจคุมคดีเข้ากรุหมด "จงรัก"ถอดใจลาออกจากประธานคดีปิดสนามบิน เปิดทางการเป่าคดีเคลียร์ให้ม็อบเส้นใหญ่พ้นผิด


ลุ้นงาช้างงอกจากปากหมา ลุ้นรัฐบาลเทพประทานเร่งคดียึดสนามบิน

นายสุริยะใส กตะศิลา ผู้ประสานงานพันธมิตร เปิดเผยว่า แกนนำพันธมิตรฯ ไม่รู้สึกหวั่นไหวกรณีที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรีด้านความมั่นคง ระบุว่าภายใน 1-2 วันนี้ จะนำผู้รับผิดชอบการดำเนินคดีเกี่ยวกับพันธมิตรฯ มาแถลงข่าว เนื่องจากปัจจุบันแกนนำก็ขึ้นศาลอยู่เป็นประจำ ขณะเดียวกัน มองว่าเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะทำให้คดีมีความคืบหน้า

ก่อนนี้เมื่อวันที่16ก.พ.ที่ผ่านมา นายสุเทพ ถูกสื่อมวลชนกดดันว่ารัฐบาลหรี่ตาให้พันธมิตรเคลื่อนไหว แต่จ้องเอาผิดกลุ่มเสื้อแดง โดยตอบคำถามนักข่าวว่า รัฐบาลไม่หรี่ตา ไม่เข้าข้างเสื้อสีไหนทั้งนั้น แต่ว่าแต่ละกลุ่มก็มีแนวทางของตัวเอง ไม่ลดละ รัฐบาลก็คอยดูแลให้การชุมนุมอยู่ภายใต้กฎหมาย และยืนยันว่าถ้าใครทำผิดกฎหมายก็จะดำเนินคดีกับทุกฝ่าย โดย 1-2 วันนี้ ตนจะนำ ผบ.ตร. และผู้บัญชาการภาคต่างๆมาแถลงความคืบหน้าเรื่องคดีความของทุกฝ่ายที่ตำรวจกำลังดำเนินการอยู่ เพื่อให้ประชาชนได้เห็นว่าไม่มีการละเลยหรือยกเว้นให้กับฝ่ายใดทั้งสิ้น โดยจะรวมถึงคดีการบุกยึดสนามบินด้วย ซึ่งตนได้เร่งให้ตำรวจทำทุกคดีโดยเร็ว แต่คดีที่อยู่ในขั้นตอนของศาลนั้นไม่มีใครไปเร่งได้ ต้องว่ากันไปตามกระบวนการยุติธรรม แต่ในส่วนของตำรวจตนได้เร่งให้ทำสำนวนให้เสร็จโดยเร็ว

ตำรวจประจานอย่าหวังความยุติธรรม เหตุคนที่คุมคดีโดนเด้งเข้ากรุหมดแล้ว

หลังจากเหตุการณ์ยึดสนามบินสุวรรณภูมิผ่านไปเป็นเวลา 85 วัน นับจากวันที่ 25 พฤศจิกายน2551 เป็นต้นมา ไม่มีการดำเนินคดีกับกลุ่มโจรก่อการร้ายพันธมิตร แม้ว่าพล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ รองผบ.ตำรวจได้ประกาศไว้เมื่อวันที่13มกราคมที่ผ่านมาว่าจะจับกุมดำเนินคดีผู้ต้องหาได้ภายใน1เดือน แต่แล้วเมื่อถึงวันที่13กุมภาพันธ์ครบ1เดือน ปรากฎว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น

ล่าสุดวานนี้(17ก.พ.)ช่วงเย็น พล.ต.ต.ดำริห์ โชตเศรษฐ์ รอง ผบช.น. กล่าวถึง ความคืบหน้าของคดีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มพันธมิตร ว่า ขณะนี้การพิจารณาเป็นไปอย่างล่าช้า เนื่องจากมีการเมืองเข้ามาแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตลอดเวลา เห็นได้จากการประชุมแต่งตั้งโยกย้ายของ ก.ตร. ล่าสุด ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจถูกโยกย้าย รวมถึงตนเองซึ่งรับผิดชอบคดีกลุ่มพันธมิตรก็ถูกโยกย้ายเข้าไปประจำ ตร.ด้วยเช่นกัน ทำให้ต้องสรรหาคนมาทำต่อ ซึ่งคนที่มารับหน้าที่แทนตน ก็ไม่รู้ว่าจะมีแนวทางในการสอบสวนคดีของกลุ่มพันธมิตรอย่างไร ถ้าได้รับอิทธิพลทางการเมืองก็อาจจะทำให้รูปคดีมันผิดไปจากความเป็นจริง

รอง ผบช.น กล่าวอีกว่า ขณะนี้ พล.ต.อ.จงรัก จุฑานนท์ รอง ผบ.ตร. ได้ลาออกจากการเป็นประธานคณะกรรมการสืบสวนคดีกลุ่มพธม.ยึดสนามบินสุวรรณภูมิ และดอนเมืองแล้ว ทำให้ต้องหาบุคคลเข้ามาทำหน้าที่แทน ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่าใครจะมาทำหน้าที่และเข้ามาทำหน้าที่เมื่อใด รวมถึงคนที่มาทำหน้าที่นั้นจะเบียงเบนรูปคดีให้ไปในทิศทางที่การเมืองต้องการหรือไม่

ทั้งนี้ ปัจจุบันคดีกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย มี ทั้งหมด 66 คดี มีคดีสำคัญ 4 คดี คือ คดีบุกยึดสนามบินสุวรรณภูมิ และสนามบินดอนเมือง คดีบุกยึดทำเนียบรัฐบาล และคดีหน้ารัฐสภาวันที่ 7 ตุลาคม

การประชุมโยกย้ายตำรวจใหญ่ล่าสุดมีนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รองนายกรัฐมนตรี และผู้จัดการรัฐบาลเทพประทานเป็นประธานการประชุม ได้มีการโยกย้ายคนของพรรคประชาธิปัตย์และคนของนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำพันธมิตรขึ้นเป็นใหญ่ และเตะโด่งคนที่ทำคดีพันธมิตรยึดสนามบินพ้นวงโคจรออกไป

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความของบล็อก