ชาวดิน ออนเน็ต

***อนิจา วาสนา ไพร่***

เรียกร้องเถอะ ร่ำหา กันให้ตาย
เคยบ้างไหม เคยได้ สิ่งที่หวัง
กราบแทบเท้า ติดดิน ร้องเสียงดัง
มีสักครั้ง บ้างไหม ใครเมตตา

สิ่งที่ขอ รอมา กี่ชาติแล้ว
ไร้วี่แวว สิทธิ ที่ใฝ่หา
เป็นแค่ไพร่ เขาชี้ เป็นอีกา
อย่าได้มา ร่วมหงส์ ดงผู้ดี
ร้องขอมา กี่ปี กี่ชาติแล้ว
ก็ไม่แคล้ว โดนด่า ฆ่าทุบตี
จากปู่ย่า มาถึง ทุกวันนี้
ถูกย่ำยี ไล่บี้ ให้จำนน
ตายแล้วสิบ เกิดใหม่ ได้เป็นแสน
แต่ขาแขน ถูกตรึง ด้วยเล่ห์กล
แล้วเมื่อไหร่ สิ่งนี้ จะหลุดพ้น
รับกฏโจร กฏหมาย ไร้ปราณี
อนิจา วาสนา ชะตาไพร่
ถูกใส่ร้าย กล่าวหา ว่าบัดสี
ทั้งหมอบกราบ ก้มไหว้ อย่างภักดี
แพ้วจี คนโฉด โป้ปดลวง
คงถึงครา แล้วหนา บรรดาไพร่
แม้ร่ำไห้ ร้องขอ ก็ช้ำทรวง
เขาไม่แล พวกเรา ไพร่ทั้งปวง
ต้องวัดดวง ทวงค่า ความเป็นคน


โดย ยรรยง ลูกชาวดิน

7 / มีนาคม / 2553
........


วันอังคาร, พฤศจิกายน 25, 2551

คลิปพันธมิตรยิงปืนใส่กลุ่มtaxiและเผา
ม๊อบถ่อยยกพวกถล่มวิทยุ TAXY พร้อมกราดยิงเอ็ม 16

'ม็อบพันธมาร' บุกยึด 'วิทยุชุมชนคนแท็กซี่ FM 92.75' การ์ด-ผู้ชุมนุมเสื้อเหลืองโชว์พฤติกรรม 'หมาบ้า' กรูข้ามถนนไล่ตีประชาชนเจ็บเพียบ ไม่หนำใจ! กราดยิงปืน M16 เข้าใส่ 'คนเสื้อแดง-กลุ่มคนขับแท็กซี่' พร้อมทุบตู้โทรศัพท์ ราดน้ำมันเผารถยนต์-จักรยานยนต์วอด!หลายสิบคัน ล่าสุดผู้จัดรายการถูกยิงเจ็บสาหัส

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น. ได้เกิดเหตุการณ์ยิงปะทะกันขึ้นบริเวณปากซอยวิภาวดี 3 ถนนวิภาวดีรังสิต (ฝั่งขาออก) หลังจากกลุ่มผู้ชุมนุมพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย (พธม.) ได้เคลื่อนขบวนไปยังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ระหว่างนั้นขณะผู้ชุมนุมได้เดินทางผ่านบริเวณดังกล่าว ได้เกิดเหตุความวุ่นวาย โดยผู้ชุมนุมและการ์ดพันธมิตรกว่า 100 คน ซึ่งแต่ละคนได้ถือไม้หน้าสาม ท่อนเหล็ก มีด และอาวุธปืน วิ่งกรูกันเข้าทำร้ายประชาชนที่สวมเสื้อสีแดง และกลุ่มแท็กซี่ที่จอดอยู่ในบริเวณดังกล่าว พร้อมกับเข้าปิดล้อมสถานีวิทยุชุมนุมคนแท็กซี่ FM. 92.75 MHz.

ทั้งนี้ พันธมิตรฯได้ทำการทุบตู้โทรศัพท์สาธารณะ มีการเผารถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่จนได้รับความเสียหายหลายคัน เบื้องต้นมีรายงานผู้บาดเจ็บ จำนวน 6 ราย โดยผู้บาดเจ็บบางส่วนได้นำส่งโรงพยาบาลเปาโลแล้ว

และมีรายงานว่า ในเวลาใกล้เคียงกันนี้ ได้เกิดเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดที่จุดเกิดเหตุ อีกทั้งบริเวณหน้าปั๊มน้ำมันเอสโซ่ กลุ่มผู้ชุมนุมได้มีการนำยางรถยนต์มาเผาไฟ และพยายามก่อเหตุความวุ่นวาย

ขณะที่นายชัยนรินทร์ กุลกมล ผู้จัดรายการวิทยุชุมชนคนแท็กซี่ ได้รับบาดเจ็บจากการถูกยิงด้วยอาวุธปืน ซึ่งนายชินวัตร หาบุญพาด ผู้อำนวยการสถานีฯ ได้สันนิษฐานเบื้องต้นว่า อาวุธดังกล่าวมีลักษณะคล้ายปืน M16 ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจกว่า 50 นายได้ทำการตรึงกำลังอยู่บริเวณหน้าปากซอยวิภาวดี 3 เพื่อระงับเหตุความรุนแรง

นอกจากนี้ กลุ่มพันธมิตรฯ ยังได้ขว้างปาสิ่งของ และยิงหนังสติ๊กเข้าใส่ประชาชน และกลุ่มคนขับแท็กซี่ที่จอดอยู่นับร้อยคัน จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บเพิ่มขึ้นอีกหลายราย

มีรายงานข่าวแจ้งว่า ในเวลา 18.15 น. ที่ผ่านมา ได้มีการปะทะกันอยู่ในบริเวณจุดเกิดเหตุ

โดยเมื่อเวลาประมาณ 18.45 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำกำลังกว่าร้อยนายเข้าระงับเหตุ และอยู่ระหว่างการเคลียร์พื้นที่ ล่าสุดจากการตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บรวม 10 รายhttp://www.prachatouch.com/content.php?id=13824

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความของบล็อก