ชาวดิน ออนเน็ต

***อนิจา วาสนา ไพร่***

เรียกร้องเถอะ ร่ำหา กันให้ตาย
เคยบ้างไหม เคยได้ สิ่งที่หวัง
กราบแทบเท้า ติดดิน ร้องเสียงดัง
มีสักครั้ง บ้างไหม ใครเมตตา

สิ่งที่ขอ รอมา กี่ชาติแล้ว
ไร้วี่แวว สิทธิ ที่ใฝ่หา
เป็นแค่ไพร่ เขาชี้ เป็นอีกา
อย่าได้มา ร่วมหงส์ ดงผู้ดี
ร้องขอมา กี่ปี กี่ชาติแล้ว
ก็ไม่แคล้ว โดนด่า ฆ่าทุบตี
จากปู่ย่า มาถึง ทุกวันนี้
ถูกย่ำยี ไล่บี้ ให้จำนน
ตายแล้วสิบ เกิดใหม่ ได้เป็นแสน
แต่ขาแขน ถูกตรึง ด้วยเล่ห์กล
แล้วเมื่อไหร่ สิ่งนี้ จะหลุดพ้น
รับกฏโจร กฏหมาย ไร้ปราณี
อนิจา วาสนา ชะตาไพร่
ถูกใส่ร้าย กล่าวหา ว่าบัดสี
ทั้งหมอบกราบ ก้มไหว้ อย่างภักดี
แพ้วจี คนโฉด โป้ปดลวง
คงถึงครา แล้วหนา บรรดาไพร่
แม้ร่ำไห้ ร้องขอ ก็ช้ำทรวง
เขาไม่แล พวกเรา ไพร่ทั้งปวง
ต้องวัดดวง ทวงค่า ความเป็นคน


โดย ยรรยง ลูกชาวดิน

7 / มีนาคม / 2553
........


วันเสาร์, ตุลาคม 04, 2551

จุดเปลี่ยนของ กบฏพันธมิตร ในสายตาคนใต้

คนภูเก็ตสุดทนม็อบกบฏป่วนชาติ!พ่นสีสเปรย์สาปแช่งทั่วเมืองไล่พ้นประเทศ


ชาวภูเก็ตสุดทนกับพฤติกรรมกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ที่ยังชุมนุมสร้างความวุ่นวายให้กับบ้านเมือง ยึดทำเนียบรัฐบาลอยู่

โดยประชาชนที่รักในระบอบประชาธิปไตยได้ฉีดพ่นสเปรย์ข้อความสาปแช่งกลุ่มพันธมิตรฯ และ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ทั่วเขตเทศบาลนครภูเก็ตรวม 4 จุด แถมยังระบุชัดเจนว่าเป็นกบฏ ป่วนเมือง ทำลายชาติบ้านเมือง

ผู้สื่อข่าวรายงาน ว่า ขณะนี้ในพื้นที่เขตตัวเมืองภูเก็ต โดยเฉพาะในเขตเทศบาลนครภูเก็ต อ.เมืองภูเก็ต ตามจุดต่าง ๆ มีการฉีดพ่นสีสเปรย์ด่าทอ สาปแช่ง และประณามการกระทำของกลุ่มพันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย โดยเฉพาะ นายสนธิ ลิ้มทองกุล ผู้ก่อตั้งสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV และ 1 ใน 5 แกนนำพันธมิตรประชาชน เพื่อประชาธิปไตย รวมทั้งสาปแช่งสถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียม ASTV ด้วย

ประกอบด้วย จุดแรกบริเวณด้านหลังจอโปรเจกเตอร์ของร้านจำหน่ายอาหารแห่งหนึ่ง ริม ถ.คณิต หงษ์หยก ฝั่งตรงข้ามศูนย์บริการฮอนด้าเก่า ถ.พังงา บนลานพื้นที่ว่างตลาดนัดท้ายรถเก่า ที่ตั้งไว้สำหรับถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอล ฉีดพ่นด้วยสีสเปรย์สีแดง บนพื้นจอสีน้ำเงิน

จุดที่สอง บริเวณผนังอาคารศูนย์การกีฬาแห่งประเทศไทย สาขาจังหวัดภูเก็ต ปลายแหลมสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต ฝั่งถนนริมคลองกอจ๊าน ฉีดพ่นด้วยสีสเปรย์สีแดง บนพื้นผนังสีเขียว

จุดที่สาม บริเวณผนังสระว่ายน้ำขององค์การบริหารส่วนจังหวัดภูเก็ต ปลายแหลมสะพานหิน อ.เมืองภูเก็ต

และจุดสุดท้าย บริเวณฝาผนังร้านซ่อมอุปกรณ์เกี่ยวกับรถยนต์แห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ริม ถ.ดิลกอุทิศ 2 เลยตลาดนัดเพ็ญศรี หรือตลาดนัดเอ็กซ์โป แยกโรงแรมถาวรแกรนด์ไปประมาณ 100 เมตร อยู่ทางด้านซ้ายมือ ข้อความ “เจ๊กกบฏ”

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่เกิดเหตุการณ์กลุ่มพันธมิตรชุมนุม ทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติลดน้อยลงและศูนย์เสียรายได้ไปเป็นจำนวนมาก แถมยังเกิดเหตุการณ์ปลุกระดมบิดสนามบินภูเก็ต ทำให้การท่องเที่ยวในจังหวัดและพื้นที่การท่องเที่ยวในภาคใต้ได้รับผลกระทบไปทั่ว จึงเป็นสาเหตุให้คนในจังหวัดภูเก็ตจำนวนมากไม่พอใจ และออกมาเขียนข้อความสาปแช่งด่าท้อไปทั่วเมืองภูเก็ตดังกล่าว

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

คลังบทความของบล็อก